Tiếp sức học sinh nghèo đầu năm học mới

Cập nhật ngày: 17/08/2018 08:58:26

ĐTO - Hàng năm, việc hỗ trợ học sinh (HS) nghèo đầu năm học mới được gắn liền với dịp hưởng ứng Tháng khuyến học (KH) - tháng 9.

Năm 2018, hưởng ứng Tháng KH, Hội KH tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội KH các cấp trong tỉnh đồng loạt tổ chức Tháng KH trong tháng 8 với mục tiêu hỗ trợ sớm nhất cho các em HS nghèo nhằm góp phần hạn chế HS vì hoàn cảnh nghèo, khó khăn mà bỏ học.


Tổ chức tài chính vi mô CEP trao học bổng học sinh nghèo tại TP.Sa Đéc

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội KH tỉnh đã vận động quỹ được trên 7,5 tỷ đồng. Hội đã phân bổ về cho các huyện, thị, thành trong tỉnh 19 tủ sách khuyến học, 240 góc học tập, 240 chiếc xe đạp, 480 suất đồng phục HS (trao cho HS trong tháng 8). Đồng thời, trong tháng 8 và tháng 9, Hội KH tỉnh tổ chức trao 235 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc (gồm học bổng thường xuyên và không thường xuyên) cho HS nghèo của tỉnh đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học.

Tại các địa phương, Hội KH huyện, thị đang nỗ lực vận động học bổng giúp đỡ HS nghèo. Huyện Cao Lãnh đã sẽ tổ chức phát động Tháng KH tại xã Mỹ Hội vào ngày 16/8; vận động Hội KH huyện phát 20.000 quyển tập, 102 suất học bổng, 16 góc học tập cho HS nghèo của 18 xã, thị trấn trong toàn huyện. Cô Dương Thị Huệ - Phó Chủ tịch Hội KH huyện Cao Lãnh chia sẻ: “Hội sẽ tiếp tục vận động thêm để giúp đỡ cho HS nghèo. Cố gắng trao quà thật sớm để các em HS nghèo an tâm đến trường”.

Tại huyện Lai Vung, việc vận động giúp đỡ HS nghèo luôn được Hội KH thực hiện liên tục trong năm. Từ đầu năm đến nay, Hội vận động, trao tặng 378 suất học bổng, 1.776 phần quà cho HS nghèo, với tổng trị giá trên 650 triệu đồng. Năm học 2018-2019, Hội nỗ lực vận động hơn 100 suất học bổng và quà cho HS nghèo.

Ngoài Hội KH là đơn vị chủ lực vận động giúp đỡ HS nghèo còn có các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị. Điển hình như Tổ chức tài chính vi mô CEP vừa trao học bổng CEP cho 60 em HS từ bậc Tiểu học đến THPT học tại các trường trên địa bàn TP.Sa Đéc, huyện Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành (mỗi suất từ 1,5-2,5 triệu đồng) và đồ dùng học tập gồm ba lô, tập viết (mỗi suất 300 ngàn đồng).

Huyện đoàn Cao Lãnh cũng vận động các nhà tài trợ trong ngoài tỉnh trao 100 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho HS nghèo trong huyện. Huyện đoàn cũng đã trao 52 suất đỡ đầu cho 52 em HS nghèo của huyện, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Mỗi phần quà, học bổng hỗ trợ HS nghèo tuy không là bao nhưng đó là nguồn động viên tinh thần góp phần giúp các em HS nghèo tự tin bước vào năm học mới. Tin rằng, với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, HS nghèo toàn tỉnh sẽ vững bước đến trường.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn