Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thăm doanh nghiệp huyện Tháp Mười

Cập nhật ngày: 23/09/2020 05:45:36

ĐTO - Sáng ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có chuyến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp (DN) tại Cụm Công nghiệp Trường Xuân, huyện Tháp Mười nhằm lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ với DN sau đại dịch Covid-19.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp 
Phạm Thiện Nghĩa thăm dây chuyền sản xuất của Công ty Vinarice

Đến thăm Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam – Vinarice (chuyên kinh doanh nông sản và lúa giống), Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ sự vui mừng trước hoạt động khá tốt của đơn vị.

Đại diện lãnh đạo DN cho biết, công ty có nhà máy chế biến gạo với công suất từ 8 - 15 tấn/giờ (tùy loại gạo) và 2 dây chuyền chế biến giống lúa với công suất từ 20 - 30 tấn/giờ. Hiện nay, Công ty đang tập trung phát triển thị trường xuất khẩu và tiêu thụ nội địa các loại gạo có thương hiệu như Ban Mai và Vinaseed. Theo Vinarice, hiện DN có nhu cầu liên kết khoảng 3.000ha lúa (giống Japonica chất luợng cao) với nông dân, trong đó, tại huyện Tháp Mười là khoảng 1.500 ha.


Đoàn đến thăm và tháo gỡ khó khăn cho Công ty Xay xát lúa gạo Cẩm Nguyên

Đến thăm Công ty Cổ phần thực phẩm One-One miền Nam, lãnh đạo DN thông tin, đơn vị hiện có 350 cán bộ và công nhân lao động. Hiện nhà máy sản xuất bánh gạo thương hiệu One-One có công suất 400 tấn/tháng và IChi là 100 tấn/tháng. Dự kiến vào tháng 7/2021, 2 nhà máy này sẽ nâng công suất lên gấp đôi và tiếp tục mở rộng thêm các thị trường xuất khẩu. Tại buổi làm việc, ông Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao hiệu quả hoạt động của đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời tin tưởng với định hướng kinh doanh trong thời gian tới, DN sẽ không ngừng lớn mạnh. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Đồng Tháp luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa cho DN phát triển thịnh vượng. 

Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa cùng đại diện các sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Tháp Mười cũng đã đến thăm và tháo gỡ khó khăn cho Công ty Xay xát lúa gạo Cẩm Nguyên.

MẪN NHY

Gửi bình luận của bạn