Sơ kết Dự án nông nghiệp hữu cơ của Tổ chức Seed to Table

Cập nhật ngày: 29/03/2024 15:27:52

ĐTO - Ngày 29/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Tổ chức Seed to Table tổ chức hội nghị sơ kết Dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ (dự án) tại Đồng Tháp giai đoạn 2023-2026. Ông Lê Quốc Điền - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp, ông FUJITA Kenji – Phó lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, bà Inno Mayu - Trưởng Đại diện Tổ chức Seed to Table, cùng nhiều nông dân, hợp tác xã, trường học tham gia dự án đến dự.


Bà Inno Mayu - Trưởng Đại diện Tổ chức Seed to Table báo cáo về một số kết quả đạt được của Dự án “Phát triển Nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Đồng Tháp” giai đoạn 2023 – 2026

Dự án “Phát triển Nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Đồng Tháp” giai đoạn 2023 – 2026, được triển khai từ tháng 5 năm 2023 đến tháng 3 năm 2026, với mục tiêu giúp cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ nâng cao đời sống bằng cách thành lập các nhóm sản xuất, áp dụng kỹ thuật nông nghiệp hữu cơ, nâng cao giá trị nông sản.

Song song đó, mô hình còn hướng tới giúp cho các em học sinh nắm được kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ và hiểu thêm về tầm quan trọng của bảo vệ hệ sinh thái môi trường. Đặc biệt, trong giai đoạn này, dự án còn hướng đến hỗ trợ cho giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp nâng cao năng lực và kiến thức về phát triển nông nghiệp hữu cơ, chế biến nông sản, hỗ trợ phát triển sản phẩm mới dựa trên thế mạnh địa phương và kết nối thị trường…

Dự án được triển khai tại các địa phương gồm: TP Cao Lãnh; các huyện: Cao Lãnh, Thanh Bình, Tam Nông, Hồng Ngự.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quốc Điền - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao những kết quả nổi bật của dự án, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức Seed to Table đã đồng hành cùng với tỉnh Đồng Tháp trong suốt thời gian qua. Ông Lê Quốc Điền nhấn mạnh, với sự hợp tác và hỗ trợ từ Dự án do Tổ chức Seed to Table trong thời gian qua, đã góp phần giúp cho việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ nói chung và sản xuất rau hữu cơ nói riêng tại tỉnh Đồng Tháp có nhiều chuyển biến tích cực; nhận thức về tầm quan trọng của sản xuất nông sản hữu cơ, nông sản an toàn, bền vững, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm được các ngành, các cấp, nông dân sản xuất nông nghiệp quan tâm thực hiện… Tuy nhiên, để thực hiện đạt mục tiêu của dự án, cũng như định hướng mà ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp đã đề ra thì rất cần có sự đóng góp, hỗ trợ, phối hợp đồng bộ từ người sản xuất, đến cơ quan chuyên môn, cơ quan quản lý, các ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp tiêu thụ, người tiêu dùng…

MỸ LÝ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn