Bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Cập nhật ngày: 26/06/2020 11:18:17

ĐTO - Ngày 26/6, Sở Tư pháp phối hợp với UBND TP.Cao Lãnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho gần 140 hòa giải viên ở các khóm, ấp trên địa bàn.


Ông Nguyễn Ngọc Vạng – Chánh tòa Dân sự, Tòa án nhân dân tỉnh hướng dẫn thủ tục công nhận hòa giải thành 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên phổ biến và quán triệt 4 nội dung cơ bản: Pháp luật hòa giải ở cơ sở; kỹ năng trợ giúp pháp lý bằng hình thức tư vấn; kỹ năng hòa giải; một số thủ tục công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở.

Ngoài ra, các đại biểu cùng nhau trao đổi những vấn đề liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; các tình huống phát sinh, vướng mắc trong thực tiễn như: trình tự hòa giải một vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư, hồ sơ thanh quyết toán vụ việc hòa giải, chế độ chính sách cho tổ hòa giải và hòa giải viên… và đã được báo cáo viên giải đáp kịp thời.

Thông qua lớp tập huấn, các hòa giải viên được củng cố và bổ sung kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến công tác hòa giải để vận dụng trong thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư.

K.N

Gửi bình luận của bạn