Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tiếp công dân

Cập nhật ngày: 19/01/2021 17:15:08

ĐTO - Chiều 19/1, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa tiếp công dân để giải quyết khiếu nại liên quan đến lĩnh vực đất đai.


Ông Phan Văn Bên trình bày vụ việc với Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Phan Văn Bên ngụ Phường 4, TP.Cao Lãnh khiếu nại yêu cầu được giao thêm 1 nền tái định cư do Nhà nước thu hồi thực hiện dự án nâng cấp đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long – Tiểu dự án TP.Cao Lãnh. Ngoài ra, ông Bên còn khiếu nại về việc thu hồi đất gồm 2 thửa đất là của hộ gia đình ông và 1 thửa là của cá nhân ông.

Ông Bên cho rằng, năm 2012, UBND TP.Cao Lãnh có quyết định thu hồi của ông diện tích gần 50m2 đất trồng cây lâu năm và hơn 89m2 đất ở đô thị. Ông Bên chưa đồng ý việc thu hồi gần 50m2 đất trồng cây lâu năm nên có đơn yêu cầu điều chỉnh thành đất ở đô thị và năm 2014, UBND TP.Cao Lãnh có quyết định sửa đổi diện tích gần 50m2 từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở đô thị.

Để thực hiện dự án, UBND TP.Cao Lãnh thu hồi tổng diện tích đất của ông là 139m2 nhưng ông chỉ được bố trí 1 nền tái định cư nên khiếu nại yêu cầu được bố trí thêm 1 nền tái định cư.

Qua buổi tiếp ông Bên, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo giao cho Thanh tra tỉnh phối hợp với các ngành có liên quan xác minh lại nguồn gốc đất của ông Bên để tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết vụ việc.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn