Lần thứ 3 tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ sai phạm tại Gò Tháp

Cập nhật ngày: 17/09/2020 11:55:52

ĐTO - Ngày 16/9, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Hữu Lý (SN 1960), Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp; Võ Thị Tuyết Nhung (SN 1984), Phó trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Nguyễn Hoài Dương (SN 1967), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Mỹ thuật Tượng đài Ánh Dương về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Các bị cáo tại phiên tòa (từ trái sang) gồm: Võ Thị Tuyết Nhung, Nguyễn Hữu Lý và Nguyễn Hoài Dương

Trong phần xét hỏi tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tập trung làm rõ nhiều vấn đề về thiết kế, thi công, nhiệm vụ kế toán… liên quan đến công trình tu bổ Miếu Bà Chúa Xứ tại khu di tích Gò Tháp (huyện Tháp Mười) đối với các bị cáo Nguyễn Hoài Dương, Nguyễn Hữu Lý và Võ Thị Tuyết Nhung. Qua gần 1 ngày xét xử cho thấy vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp cần được làm rõ thêm. Vì vậy, Hội đồng xét xử quyết định tạm hoãn phiên tòa. Đây là lần thứ 3 tạm hoãn phiên tòa xét xử liên quan đến công trình tu bổ Miếu Bà Chúa Xứ tại khu di tích Gò Tháp.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp, khoảng từ tháng 12/2014 đến tháng 7/2016, Nguyễn Hoài Dương đã trực tiếp soạn mẫu, cung cấp mẫu, thông tin rồi thuê người làm giả 2 thư bảo lãnh, 1 chứng thư bảo lãnh và 1 thẻ tiết kiệm của một chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM. Sau đó, Dương dùng các chứng từ giả này nộp cho Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp để nhận và chiếm đoạt số tiền hơn 3,7 tỷ đồng ngân sách nhà nước.

Nguyễn Hữu Lý đã không thực hiện, thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao trong việc kiểm tra các chứng từ, tạo điều kiện cho Dương chiếm đoạt số tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Sau khi sai phạm này bị phát hiện, Lý tự nguyện nộp lại số tiền trên để khắc phục hậu quả. Riêng Võ Thị Tuyết Nhung đã không thực hiện, thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao trong việc kiểm tra các chứng từ do Dương cung cấp, tạo điều kiện cho Dương chiếm đoạt số tiền hơn 1,8 tỷ đồng ngân sách nhà nước.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn