Đừng chủ quan với dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 02/12/2020 10:40:08

ĐTO - Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong nước cũng như thế giới còn diễn biến phức tạp, khó lường, do đó mọi người dân không nên chủ quan, lơ là trong mọi hoàn cảnh.

Trong nước đã có ca dương tính mới lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các đơn vị có liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm. Vậy nên, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân để cùng với Nhà nước phòng, chống dịch Covid-19 thật hiệu quả để cuộc sống của chúng ta được an toàn và ổn định.

Trong dịp lễ, Tết sắp đến, thông thường sẽ có tập trung đông người, nhiều người di chuyển từ nơi này đến nơi khác thường xuyên nhưng trong tình hình có dịch bệnh thì rất dễ lây lan. Do đó, mọi người dân nên làm theo khuyến cáo của ngành chức năng, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt việc không tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế... để tự bảo vệ chính mình và bảo vệ cho cộng đồng.

Đồng Tháp có tuyến biên giới giáp với Campuchia dài hơn 50km, các lực lượng phòng, chống dịch phối hợp kiểm soát, siết chặt người qua lại biên giới để tránh lây lan dịch vào nội địa. Đồng thời kịp thời phát hiện, ngăn chặn những đối tượng nhập cảnh trái phép, tiến hành xử nghiêm để răn đe những người khác. Bên cạnh đó, gần cuối năm, nhu cầu hàng hóa chuẩn bị Tết tăng cao nên các đối tượng vận chuyển hàng cấm qua biên giới sẽ gia tăng nên tăng cường lực lượng kiểm soát khép kín tuyến biên giới.

Song song đó, các ngành, các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân không được chủ quan, lơ là về việc phòng, chống dịch Covid-19. Đây là việc làm trở nên thường xuyên và quan trọng, đừng để tình hình xấu diễn ra rồi mới bắt đầu thực hiện thì quá muộn màng.

Hơn lúc nào hết, từng người dân cần có tinh thần sẵn sàng, chủ động, nghiêm ngặt trong phòng, chống dịch Covid-19. Có như vậy, chúng ta mới có thể chào đón năm mới 2021 trong sự an toàn, yên bình trong thời dịch bệnh chưa biết khi nào kết thúc này.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn