Lập lại trật tự trong lĩnh vực kinh doanh internet, game online

Cập nhật ngày: 09/11/2012 05:59:39

Nhằm chấn chỉnh và lập lại trật tự trong lĩnh vực kinh doanh internet trên địa bàn tỉnh, vừa qua, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền Thông phối hợp với Công an tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình kinh doanh internet công cộng và game online trên địa bàn.


Đoàn kiểm tra tại 1 dịch vụ internet ở phường 2, TP Cao Lãnh

Theo đó, từ ngày 16/10 đến 31/10/2012, qua kiểm tra 66 cơ sở kinh doanh internet công cộng và game online trên địa bàn thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh, Đoàn đã phát hiện 43 cơ sở vi phạm với các lỗi chủ yếu như: người quản lý dịch vụ không có chứng chỉ tin học, mở cửa kinh doanh không đúng giờ quy định, để khách hàng chơi game online trước giờ quy định, truy cập website đồi trụy...

Tại thành phố Cao Lãnh, Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính 18 cơ sở với tổng số tiền 34,2 triệu đồng, cảnh cáo 14 cơ sở. Các cơ sở vi phạm trên địa bàn huyện Cao Lãnh, Đoàn giao lại cho Phòng Văn hóa thông tin huyện xử lý.

Theo kế hoạch, hoạt động kiểm tra các cơ sở kinh doanh internet và game online trên địa bàn sẽ diễn ra đến cuối tháng 11/2012.

PT

Gửi bình luận của bạn