Ngành Ngân hàng đóng góp hơn 65 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

Cập nhật ngày: 14/10/2019 21:43:49

ĐTO - Chiều 14/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp về lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngân hàng và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh hội nghị

Thông qua công tác phối hợp, những chủ trương, chính sách tín dụng được truyền tải đến nhân dân. Qua đó, giúp đoàn viên, hội viên và người dân thuận lợi hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi tại những tổ chức tín dụng trên địa bàn. Đặc biệt là những chương trình, sản phẩm tín dụng của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để phục vụ sản xuất kinh doanh, giúp cải thiện thu nhập cho người dân; góp phần kéo giảm tình trạng vay nặng lãi trong nhân dân.

NHNN Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp và những chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM) tích cực tham gia đóng góp, vận động đóng góp từ Công đoàn ngân hàng Việt Nam, Hội sở các chi nhánh NHTM cho công tác an sinh xã hội tại địa phương như: ủng hộ Quỹ khuyến học, Quỹ vì người nghèo, tặng quà Tết cho người nghèo, xây dựng cầu nông thôn, cất nhà tình thương... Sơ tính từ năm 2014 đến nay, tổng giá trị những hoạt động trên của ngành Ngân hàng trong tỉnh là hơn 65 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn chi nhánh các ngân hàng cần chia sẻ thông tin trên trang thông tin điện tử của MTTQ tỉnh về: sản phẩm, chương trình tín dụng mới; kết quả đóng góp cho công tác an sinh xã hội...; nên có chương trình xã hội chung của Khối các ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thông tin, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội các cấp sẽ tham gia tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt.

N.An

Gửi bình luận của bạn