Tạo ấn tượng đường hoa Xuân TP.Cao Lãnh năm 2021

Cập nhật ngày: 21/01/2021 18:28:22

ĐTO - Chiều ngày 21/1, UBND TP.Cao Lãnh tổ chức gặp mặt báo chí mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài địa phương. Tại buổi họp mặt, UBND thành phố thông tin những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và lễ hội văn hóa Xuân TP.Cao Lãnh năm 2021.


Đồng chí Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh giải đáp các ý kiến trao đổi và chúc lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí gặt hái nhiều thành công trong năm mới

Lễ hội văn hóa Xuân TP.Cao Lãnh hàng năm luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp cho Nhân dân cũng như du khách trong và ngoài tỉnh. Trong đó đường hoa Xuân thành phố trên đường Đặng Văn Bình (Phường 1) trở thành điểm hẹn du xuân không thể thiếu đối với người dân và du khách gần xa. Đường hoa Xuân TP.Cao Lãnh năm 2021 tiếp tục là điểm nhấn quan trọng trong lễ hội văn hóa mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 lấy ý tưởng phác họa tiến trình lịch sử từ Khố trường Bả Canh đến TP.Cao Lãnh hôm nay. Đường hoa Xuân Tân Sửu năm 2021 được thiết kế dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường sẽ được sắp xếp khéo léo, mang nhiều sắc thái, thể hiện đa dạng hứa hẹn mang đến sự trải nghiệm thú vị và những khung hình du xuân đẹp nhất.


Nhiều loại hoa khoe sắc mang ý nghĩa đem lại sự vững tin, thịnh vượng cho người dân trong năm mới

Hình ảnh “gia đình trâu” có chú bé mục đồng ngồi thổi sáo chào đón khách tham quan - mở đầu đường hoa bao hàm ý nghĩa của sự hòa hợp, hạnh phúc. Linh vật của đường hoa chính là hình tượng con trâu điềm đạm, đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hoá của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại hiện lên sinh động, tươi vui. Đặc biệt, đường hoa Xuân thành phố có nhiều loại hoa khoe sắc bên hình ảnh con trâu trầm tĩnh mang ý nghĩa đem lại sự vững tin, thịnh vượng cho người dân trong năm mới. Đồng thời thể hiện sự vững vàng của TP.Cao Lãnh - Thủ phủ Đất Sen hồng vững tin tiến bước đi lên.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn