Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan gặp gỡ cán bộ chủ chốt Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Cập nhật ngày: 18/09/2020 05:59:53

ĐTO - Chiều ngày 16/9, tại Hội trường Đảng bộ Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ chủ chốt Đảng bộ Khối CCQ tỉnh. Đến dự có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối CCQ tỉnh Đồng Tháp; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở, Ban Thường vụ các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Khối và cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan tại buổi nói chuyện

Tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức với sự phát triển của tỉnh nhà; mối liên hệ tương tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp... là những nội dung được Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan quan tâm chia sẻ tại buổi gặp gỡ. Mở đầu buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ nhiều câu chuyện về sự thành công và thái độ sống tích cực. Đồng thời khẳng định, bên cạnh năng lực cá nhân, các yếu tố như: thái độ, chỉ số EQ (chỉ số thông minh về cảm xúc) và vòng tròn các mối quan hệ tỷ lệ thuận với sự thành công của một con người trong công việc lẫn cuộc sống.

Theo Bí thư Tỉnh ủy, trong công tác lãnh đạo, quản lý, người lãnh đạo cần biết cách truyền cảm hứng cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị nhằm tạo động lực và cảm xúc tích cực, thúc đẩy mỗi cá nhân phát huy tinh thần sáng tạo trong thực hiện công việc. Liên hệ đến công tác Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, người Bí thư Chi bộ cần quan tâm đổi mới hình thức sinh hoạt Đảng, nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi bộ; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, tạo điều kiện để đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: “Đời thay đổi khi ta thay đổi”, để thành công trong công việc, mỗi cá nhân cần có ý thức loại bỏ cảm xúc tiêu cực, xây dựng thái độ sống tích cực, làm việc với tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hết mình trong công việc; cần loại bỏ tư duy “làm cho xong việc” – bởi đó là tư duy của người thất bại.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, mỗi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc Khối đều có chức năng, nhiệm vụ khác nhau, nhưng “mẫu số chung” mà lãnh đạo tất cả các đơn vị cần quan tâm là kỹ năng lãnh đạo, quản lý; khả năng truyền cảm hứng, xây dựng sự đoàn kết, tạo môi trường làm việc mới mẻ, tôn trọng, hợp tác... Qua buổi chia sẻ, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, mỗi cá nhân cần xác định được vị trí của bản thân, biết tự hào, tìm thấy ý nghĩa trong công việc mình làm, thay đổi bản thân theo hướng ngày càng tốt hơn và “một tổ chức nhỏ cũng phải chung sức, chung lòng, tạo ra sự hài hòa, tạo ra điều gì đó mới mẻ” để góp phần phát triển đơn vị. Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng, mỗi tổ chức, cá nhân đều có ý thức chung tay xây dựng quê hương Đồng Tháp – Đất Sen hồng ngày càng phát triển giàu đẹp.

NHẤT MAI

Gửi bình luận của bạn