Công đoàn Viên chức có 215 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng

Cập nhật ngày: 14/01/2021 17:06:02

ĐTO - Chiều ngày 14/1, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp đến dự.


Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh

Nửa nhiệm kỳ qua, hoạt động công đoàn trong bối cảnh có nhiều khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp, nhưng với sự chủ động, quyết tâm của cả hệ thống công đoàn, đoàn viên và người lao động nên các hoạt động công đoàn được duy trì, đổi mới và phát triển. Công tác tuyên truyền, triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội IV CĐVC, Đại hội X Công đoàn Đồng Tháp, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam được CĐVC tỉnh, Công đoàn cơ sở tổ chức bằng nhiều hình thức gắn với tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết quả, đã tổ chức trên 1.096 cuộc tuyên truyền, thu hút trên 20.000 lượt đoàn viên, người lao động tham dự.

CĐVC tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tham gia thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp tổ chức và giám sát việc thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các hoạt động thăm hỏi khi ốm đau, tặng quà, trợ cấp khó khăn, tương trợ; xây dựng mái ấm công đoàn; tổ chức hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên.


Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức tặng quà cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tháp Mười

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, CĐVC tỉnh chú trọng nâng chất lượng các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hay phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Tháp thi đua thực hiện văn hóa công sở và nói không với tiêu cực”... mang lại nhiều kết quả thiết thực. CĐVC và Công đoàn cơ sở tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh thông qua việc đóng góp vào các văn kiện, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các nội quy, quy chế, kế hoạch hoạt động của cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Đặc biệt, các cấp công đoàn trực thuộc đã giới thiệu 409 đoàn viên ưu tú cho Đảng, qua đó có 215 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Thời gian tới, CĐVC tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, nhất là công tác chỉ đạo, điều hành, đề ra giải pháp nhằm quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội IV CĐVC tỉnh, các Nghị quyết của Ban Chấp hành và chương trình của công đoàn cấp trên, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn