Vững tin vào nhiệm kỳ mới

Cập nhật ngày: 22/10/2020 05:50:19

ĐTO - Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong bối cảnh thế giới gặp nhiều khó khăn vì suy thoái kinh tế, cả nước gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19 nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Đồng Tháp vô cùng phấn khởi khi Việt Nam được các nước trên thế giới và Tổ chức Y tế thế giới WTO ghi nhận, đánh giá cao về công tác kiểm soát, ngăn chặn được dịch bệnh; đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi nhiệm kỳ qua, tỉnh nhà đạt được những kết quả tích cực trên nhiều mặt.

Có thể thấy rằng, chặng đường mấy năm qua, Đồng Tháp gặp nhiều khó khăn do tác động tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu đã làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Thế nhưng, với sự nỗ lực, đổi mới, sáng tạo của cả hệ thống chính trị, sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận cao của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã giúp Đồng Tháp vươn lên mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, nhiều chỉ tiêu đặt ra đạt kết quả cao, đời sống vật chất lẫn tinh thần của Nhân dân được nâng lên đáng kể, nhất là khu vực nông thôn; hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả; lĩnh vực quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội được giữ vững, ổn định.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, Nhân dân Đất Sen hồng Đồng Tháp bày tỏ niềm hứng khởi về kinh tế nông nghiệp phát triển nhanh và toàn diện, các ngành hàng chủ lực của tỉnh đạt kết quả cao, nâng cao giá trị, ổn định vùng sản xuất; chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng mang lại kết quả tích cực, tạo ra sự lan tỏa rộng khắp, dẫn đầu các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long...

Chúng ta vô cùng phấn khởi, tự hào khi TP.Sa Đéc, TP.Cao Lãnh, TP.Hồng Ngự được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và huyện Tháp Mười đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Qua đó làm cho diện mạo nông thôn ngày càng thay đổi, nâng cao chất lượng sống của dân cư nông thôn, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Mô hình Hội quán được hình thành và phát triển, tạo xu hướng mới trong hợp tác sản xuất, đã có 100 Hội quán được thành lập và 22 hợp tác xã được thành lập từ Hội quán. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn đứng thứ hạng cao và 12 năm liền nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước, góp phần thu hút 178 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng số vốn đăng ký hơn 18.000 tỷ đồng.

Rõ ràng, các kết quả đạt được cùng thành tựu nổi bật nêu trên đã giúp Đồng Tháp từ một tỉnh bị cho là “khuất nẻo” trở thành địa phương năng động trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Và, sắp tới, Đồng Tháp càng vững tin hơn với thông điệp: “Vững nội lực Sen hồng tỏa sắc, đón vận hội Đồng Tháp vươn xa”.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra những cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất, trí tuệ để lãnh đạo, điều hành trong nhiệm kỳ mới đạt được kết quả phấn khởi mới.

Trong nhiệm kỳ tới, dự báo tình hình thiên tai, dịch bệnh, sự cạnh tranh của thị trường diễn biến phức tạp, khó lường sẽ là thách thức đối với sự ổn định của nền kinh tế, xã hội tỉnh nhà nhưng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, Nhân dân Đồng Tháp vững tin vào Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ đưa Đất Sen hồng Đồng Tháp càng vươn mình phát triển vững mạnh.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn