Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng và quản lý ngân hàng đề thi

Cập nhật ngày: 22/08/2018 06:24:18

ĐTO - Nhằm đánh giá và lựa chọn phần mềm tốt nhất trong xây dựng, quản lý ngân hàng đề thi để ứng dụng trong thời gian tới, sáng 21/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đồng Tháp đã tổ chức hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng và quản lý ngân hàng đề thi. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu tham gia hội thảo về phần mềm xây dựng và quản lý ngân hàng câu hỏi

Có 2 phần mềm về quản lý ngân hàng đề thi được giới thiệu tại hội thảo như: Phần mềm In.test của Công ty TNHH Phát triển Hương Việt và phần mềm Master TestOnline của Công ty TNHH Phần mềm Sao Sài Gòn.

Đây là 2 phần mềm hỗ trợ đắc lực trong quá trình kiểm tra, đánh giá và đổi mới thi cử, giúp giáo viên trong công tác quản lý dữ liệu và ra đề thi, giúp tiết kiệm chi phí in ấn, đảm bảo kết quả chính xác tuyệt đối, ra đề thi linh hoạt.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho rằng, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trong xây dựng và quản lý ngân hàng đề thi là việc làm cần thiết, nhằm đổi mới thi cử, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy và học. Do vậy, Sở GD&ĐT sẽ đề xuất UBND tỉnh xem xét cho chủ trương triển khai ứng dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề thi trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

K.N

Gửi bình luận của bạn