Giá trị của bộ công cụ đáp ứng tiền sản giật

Cập nhật ngày: 12/07/2019 11:06:02

ĐTO - Ngày 12/7/2019, tại TP.Cần Thơ, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu tổ chức chương trình Tập huấn chuyên môn “Bộ công cụ đáp ứng tiền sản giật”. Đối tượng tham gia là các bác sỹ sản - phụ khoa, điều dưỡng, nữ hộ sinh, nhân viên y tế các bệnh viện trong khu vực ĐBSCL.


BS. CKII. Nguyễn Duy Linh – Giám đốc Chuyên môn BVQT Phương Châu trình bày tại buổi tập huấn

Tiền Sản Giật (TSG) là một trong năm tai biến sản khoa quan trọng, có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai, lúc chuyển dạ sinh và sau sinh với nhiều biến chứng nặng, nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Để hạn chế tỉ lệ tử vong và các biến chứng nặng do TSG gây ra, đòi hỏi phải có sự kết hợp hiệu quả giữa bác sĩ, điều dưỡng, thai phụ và người thân. Muốn làm được điều này, cần phải có sự đồng thuận, thống nhất trong toàn viện, từ các Khoa, Phòng đến toàn bộ các khâu vận hành của hệ thống y tế.

Theo Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, vì những vấn đề trên, đơn vị tổ chức lớp tập huấn nhằm hướng đến việc nhận diện và phát hiện sớm những thai phụ có nguy cơ, dấu hiệu bị TSG; chuẩn bị sẵn sàng về trang thiết bị, kiến thức, quy trình chuẩn để ứng phó với TSG; đáp ứng, xử trí đúng và kịp thời với mỗi trường hợp TSG nặng hay sản giật; học hỏi hệ thống và rút kinh nghiệm từ việc xử trí mỗi cas TSG, sản giật.


BS. CKII. Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, TP.Hồ Chí Minh đưa ra nhiều giả thiết quan trọng về vấn đề tiền sản giật

Bên cạnh đó, bộ công cụ đáp ứng TSG không chỉ được xây dựng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sản khoa mà còn có sự phối hợp của các chuyên gia từ các chuyên ngành có liên quan đến bệnh lý tiền sản giật, như: tim mạch, huyết học, gây mê hồi sức, nhi sơ sinh... Nhờ đó, bộ công cụ được xây dựng và hoàn thiện một cách tổng quan, đầy đủ và chi tiết nhất.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn