Lùm xùm việc cất quán cà phê trên phần “hạng mục phụ”

Cập nhật ngày: 27/05/2020 19:24:49

ĐTO – Chiều ngày 27/5, thông tin từ UBND huyện Tân Hồng xác nhận, huyện thống nhất chủ trương cho thuê đất công xây dựng Câu lạc bộ Thể dục, Thẩm mỹ - Thể hình trong khuôn viên Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Tân Hồng (nay là Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng) toạ lạc thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng với tổng diện tích 600m2, thời gian thuê không quá 10 năm, giá thuê 12.075 đồng/m2/năm.


Lùm xùm dư luận sau khi quán cà phê “Việt Tuyền” được cất trên phần “hạng mục phụ”

Sau khi có chủ trương, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện (nay là Ban Quản lý Dự án và Phát triển Quỹ đất huyện Tân Hồng) cho một nhà đầu tư tại địa phương thuê đất để thực công trình Câu lạc bộ Thể dục, Thẩm mỹ - Thể hình trong khuôn viên của Trung tâm.

Các hạng mục của Câu lạc bộ Thể dục, Thẩm mỹ - Thể hình được hoàn thành và đi vào hoạt động một thời gian ngắn thì bất ngờ trong khuôn viên của Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng cũng “mọc” lên một quán cà phê có bảng hiệu “Việt Tuyền” tương đối hoành tráng bắt mắt, ở vị trí khá đẹp và dư luận cho rằng của một cán bộ ở Ban Tổ chức Huyện uỷ Tân Hồng đang cho thuê.

Qua trao đổi, ông Đoàn Việt Tân – Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Tân Hồng cho biết, các hạng mục của Câu lạc bộ Thể dục, Thẩm mỹ - Thể hình do người em bà con của tôi đầu tư (thuê đất công theo đúng quy định) với tổng số tiền lên đến nhiều tỷ đồng, còn quán cà phê không phải là của tôi, dư luận nói sao thì nói.


Quán cà phê “Việt Tuyền” có 2 mặt tiền giáp với đường Nguyễn Huệ và Trần Phú

Ông Đoàn Việt Tân cũng cho biết thêm, người em bà con của tôi (nhà đầu tư) đã cất quán cà phê ở phần “hạng mục phụ” thuộc phần đất công đã thuê, nhằm tạo một nơi thông thoáng cho người dân tạm nghỉ ngơi sau thời gian tập thể dục hoặc thể hình tại câu lạc bộ. Hiện tại, quán cà phê do em bà con của tôi khai thác hay cho người khác thuê thì tôi không rõ…

Mặc dù ông Đoàn Việt Tân cho rằng quán cà phê được cất trên phần “hạng mục phụ” nhưng quán cà phê này nằm ở vị trí khá bắt mắt, nhất là tiếp giáp với 2 mặt tiền đường Nguyễn Huệ và Trần Phú, nên cũng có dư luận cho rằng đất công của Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng đang bị “xẻ thịt”…(?!).

Thiết nghĩ, ngành chức năng huyện Tân Hồng cần xác minh, làm rõ việc xây dựng quán cà phê trong khuôn viên Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng là đúng hay sai. Qua đó, giải toả dư luận đất công đang bị “xẻ thịt” như đã nói trên.

Tiến Đạt

Gửi bình luận của bạn