Trầm lắng thị trường vật dụng trang trí, quà tặng Giáng sinh

Cập nhật ngày: 23/12/2020 10:04:30

ĐTO - Hiện nay, tại một số siêu thị, cửa hàng kinh doanh quà lưu niệm, nhà sách... đồ trang trí, quà lưu niệm phục vụ cho dịp Giáng sinh được bày bán với chủng loại, mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid – 19 nên không khí mua sắm chuẩn bị cho mùa Giáng sinh năm nay có phần trầm lắng hơn những năm trước.


Khách hàng chọn mua quà tặng, vật dụng trang trí mùa Giáng sinh

Qua ghi nhận, các cửa hàng kinh doanh quà lưu niệm, nhà sách trên địa bàn TP.Cao Lãnh đang đẩy mạnh kinh doanh các mặt hàng đồ dùng trang trí, quà lưu niệm đặc trưng phục vụ cho dịp Giáng sinh như: cây thông, ông già Noel, người tuyết, trái châu, tuần lộc, dây kim tuyến... Năm nay, các mặt hàng này có giá bình ổn so với năm trước. Sản phẩm cây thông Noel vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng với hai màu chủ đạo là trắng và xanh với giá dao động từ vài trăm ngàn đồng đến 1 triệu đồng/cây (tùy kích cỡ). Dây kim tuyến trang trí có giá 20.000 – 75.000 đồng/dây; trái châu từ 25.000 – 70.000 đồng/sản phẩm; nón ông già Noel, vớ Noel, chuông, chữ trang trí có giá từ 15.000 – 100.000 đồng/sản phẩm. Ngoài ra, tại các quán cà phê, khu vui chơi, những mô hình tiểu cảnh cũng được xây dựng nhằm thu hút các bạn trẻ, gia đình chụp ảnh lưu niệm.

Theo anh Thương – Cửa hàng trưởng Nhà sách Fahasa Cao Lãnh, đơn vị bắt đầu kinh doanh phụ kiện, quà Giáng sinh từ đầu tháng 12. Hiện tại, khách chủ yếu mua các sản phẩm dây kim tuyến, quả châu, cây thông... Do nhu cầu của khách hàng nên đơn vị chỉ kinh doanh các phụ kiện trang trí, quà Giáng sinh có nguồn gốc xuất xứ trong nước. Năm nay, mặc dù đơn vị có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn nhưng lượng khách hàng đến mua sắm sản phẩm phục vụ Noel có phần khiêm tốn hơn so với năm trước.

Theo chủ Nhà sách Việt Hưng trên đường Nguyễn Huệ, Phường 2, TP.Cao Lãnh, năm nay, giá cả các mặt hàng quà tặng, trang trí Giáng sinh giữ mức bình ổn. Tuy nhiên, sức mua giảm đi rất nhiều. Thực tế, từ đầu tháng 12, đơn vị đã trưng bày các mặt hàng phục vụ Giáng sinh nhưng khách chỉ chủ yếu mua lẻ. Khoảng mấy ngày trở lại đây, không khí mua sắm chuẩn bị Giáng sinh mới có phần nhộn nhịp hơn. Bên cạnh đó, cửa hàng còn mở thêm dịch vụ ông già Noel phát quà Giáng sinh cho khách hàng.

Ông Huỳnh Ngọc Sang ngụ tại huyện Cao Lãnh cho biết: “Năm nay, giá cả các sản phẩm quà tặng, trang trí mùa Giáng sinh rất phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Phần lớn các mặt hàng trang trí, quà lưu niệm phục vụ thị trường Giáng sinh được sản xuất trong nước nên tôi an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm”.

Những năm gần đây, người tiêu dùng còn quen thuộc với hình thức mua sắm trực tuyến với những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn và tiện lợi tại các trang thương mại điện tử trực tuyến như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki...

TRANG HUỲNH

Gửi bình luận của bạn