6 tháng đầu năm 2012: Toàn tỉnh xảy ra 46 vụ giết người

Cập nhật ngày: 29/06/2012 07:47:43

Theo báo cáo của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh xảy ra 46 vụ giết người, trong đó có 22 vụ nạn nhân bị thương ở những vùng trọng yếu trong cơ thể như đầu, ngực, bụng nhưng không chết. Tuy nhiên có một số điểm cần chú ý là số vụ giết người thân có chiều hướng gia tăng, 7 vụ.

Điển hình như vụ Lê Chí Thanh ở huyện Lấp Vò, giết vợ là Hồ Bích Thủy do ghen tuông. Đáng chú ý là hung thủ ra tay giết người trong trường hợp tái phạm nguy hiểm, điển hình như vụ giết người do Đỗ Văn Tuyến thực hiện ở thị xã SaĐéc, Tuyến đã có 2 tiền án ở Hà Nội, đã chấp hành xong hình phạt, sau đó lại tiếp tục cùng đồng bọn thực hiện hành vi bắt cóc, tống tiền ở thành phố Hà Nội và bị Công an truy bắt nên trốn vào miền Nam, đến thị xã SaĐéc Tuyến tiếp tục gây án giết người.

Ngoài ra còn có vụ giết người để che giấu tội phạm khác, đó là vụ Trần Thanh Chí giết người cướp tài sản và hiếp dâm xảy ra tại xã Mỹ Quý. Tất cả những tội phạm này đang được hoàn tất hồ sơ để đưa ra xét xử với những bản án nghiêm khắc.

DT

Gửi bình luận của bạn