Công an Đồng Tháp
Quyết tâm đảm bảo an ninh - trật tự cho nhân dân vui xuân đón tết

Cập nhật ngày: 13/02/2013 13:25:25

Năm 2012, quán triệt, thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; được các sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp, hỗ trợ tích cực và nhân dân nhiệt tình giúp đỡ, lực lượng Công an toàn tỉnh đã nỗ lực, cố gắng bám sát yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh - trật tự.


Thiếu tướng Nguyễn Minh Thuấn
Giám đốc Công an tỉnh

Chủ động tham mưu, đề xuất và thực hiện đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp để đạt được mục tiêu, yêu cầu. An ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được ổn định; kiềm chế được tình hình tội phạm, nhất là tội phạm trong thanh thiếu niên và kéo giảm tai nạn giao thông. Công tác điều tra khám phá tội phạm đạt tỷ lệ cao. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển theo chiều rộng lẫn chiều sâu, ngày càng xuất hiện nhiều gương quần chúng mưu trí, dũng cảm tham gia truy bắt tội phạm.

Tết năm 2013, tiếp tục phát huy thắng lợi năm qua, đảm bảo không khí đón xuân Quý Tỵ diễn ra nhộn nhịp, phấn khởi và tình hình an ninh - trật tự luôn được giữ vững, lực lượng Công an toàn tỉnh chuẩn bị các phương án triển khai lực lượng bảo vệ an ninh - trật tự tại từng mục tiêu, địa bàn trọng điểm, nhất là Lễ hội giao thừa và bắn pháo hoa, những nơi tập trung đông người vui chơi, giải trí trong dịp Tết.

Lực lượng Công an cũng tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trực tiếp gây ra tai nạn giao thông... không để xảy ra đột biến, bất ngờ về an ninh - trật tự.

Sang năm mới với quyết tâm mới, Công an tỉnh Đồng Tháp ra sức rèn luyện cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị - tư tưởng vững vàng không ngại gian khổ, thông qua việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gắn với việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, phong trào “5 không - 5 phải” cùng khẩu hiệu hành động “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”... nhằm tạo nhiều chuyển biến tích cực từ suy nghĩ đến hành động của mỗi cán bộ chiến sĩ, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, trách nhiệm với công việc, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, chấn chỉnh lễ tiết, tác phong và thái độ khi tiếp xúc với nhân dân, nêu cao lòng trung thành tuyệt đối với Đảng và nâng cao vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo an ninh - trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Với sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, chỉ đạo của chính quyền các cấp và sự giúp đỡ to lớn của các ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh nhà, trước khi bước vào năm 2013 với khí thế mới, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng lực lượng Công an Đồng Tháp sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh - trật tự địa phương để nhân dân vui Xuân đón Tết Quý Tỵ trong bình yên, hạnh phúc.

Minh Thuấn

Gửi bình luận của bạn