Hoãn xét xử phúc thẩm một cựu giám đốc vì lý do sức khỏe

Cập nhật ngày: 20/01/2021 16:27:52

ĐTO – Ngày 20/1, thông tin từ Tòa án nhân dân tỉnh cho biết, đã hoãn đưa xét xử phúc thẩm (lần 2) đối với bị cao Bùi Đức Minh – (SN 1969, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng) vì lý do sức khỏe. Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Tân Hồng xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Đức Minh mức án 6 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.


Bị cáo Bùi Đức Minh bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 6 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ

Diễn biến của vụ việc cho thấy, sau khi nhận được số tiền tạm ứng gần 1,4 tỷ đồng từ ngân sách huyện Tân Hồng, lẽ ra bị cáo Bùi Đức Minh phải hoàn trả Kho bạc Nhà nước tỉnh để quyết toán hoàn thành công trình tuyến dân cư (giai đoạn 2) bờ Đông kênh Phước Xuyên (xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng) đúng như mục đích, lý do tạm ứng kinh phí.

Tuy nhiên, bị cáo Bùi Đức Minh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình chỉ đạo cấp dưới làm trái công vụ, sử dụng số tiền này để chi lương, hoạt động… không đúng theo các quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Bùi Đức Minh không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bởi những lý do việc chi lương và hoạt động của đơn vị không làm thiệt mà chỉ nợ ngân sách huyện... nên đã kháng cáo theo thủ tục phúc thẩm.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn