TP.Sa Đéc

9 xã, phường ra quân diệt lăng quăng

Cập nhật ngày: 16/09/2016 10:43:50

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trong mùa mưa, ngày 15/9, đồng loạt 9 xã, phường trên địa bàn TP.Sa Đéc ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 3 năm 2016.


Phát tờ rơi và hướng dẫn người dân biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (Ảnh : Hoài Thảo)

Tại mỗi hộ gia đình, cán bộ Trung tâm Y tế thành phố và cộng tác viên y tế các xã, phường kiểm tra các dụng cụ chứa nước và loại bỏ những vật dụng, đồ phế thải có lăng quăng xung quanh nhà như vỏ xe, vỏ chai, gáo dừa và phát tờ bướm hướng dẫn các hộ gia đình áp dụng các biện pháp diệt lăng quăng, cho trẻ nhỏ ngủ mùng, vệ sinh nhà cửa thường xuyên, kiểm tra các lu khạp chứa nước dự trữ và thả cá ăn lăng quăng vào các dụng cụ chứa nước. Chỉ tiêu chiến dịch là có trên 90% hộ gia đình và duy trì trên 80% hộ gia đình sau khi triển khai chiến dịch không còn lăng quăng.

Theo Trung tâm Y tế thành phố, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 110 ca mắc mới SXH, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2015, đứng thứ 10/12 các huyện, thị, thành trong tỉnh. Hiện bệnh xuất hiện ở 9/9 xã, phường, trong đó xã Tân Khánh Đông, Tân Phú Đông, phường An Hòa là các đơn vị có số ca mắc SXH cao nhất; bệnh tập trung ở trẻ lớn và người lớn.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn