CHI BỘ ẤP 5

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên

Cập nhật ngày: 31/03/2020 06:33:15

ĐTO - Nhiều năm qua, Chi bộ ấp 5, xã Ba Sao (huyện Cao Lãnh) đạt trong sạch vững mạnh. Đảng viên trong chi bộ thể hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của mình. Gần đây, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Chi bộ ấp 5 về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh” năm 2019.


Tuyến đường kênh Bảy Thước được lót đan giúp người dân lưu thông thuận tiện

Chi bộ ấp 5 có 19 đảng viên, trong đó có 4 đồng chí được miễn sinh hoạt và công tác. Chi ủy rất chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đảng viên dự sinh hoạt hàng tháng khá đầy đủ; công tác kiểm tra, giám sát được chi bộ thực hiện nghiêm túc, thường xuyên. Chi ủy rất quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong các phong trào, cuộc vận động... Nhiều đảng viên trong Chi bộ ấp 5 phát huy vai trò gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Tống Thành Hậu (SN 1980) - đảng viên Chi bộ ấp 5 đã đóng góp trên 15 triệu đồng để rải đá 2,5km đường bờ Tây kênh Cây Dông. Đồng chí còn góp tiền và công lao động để làm đường đan kênh Bảy Thước. “Tôi ý thức rằng, bản thân là đảng viên thì phải tiên phong tham gia thực hiện các phong trào ở địa phương. Có như vậy mới có thể làm công tác vận động nhân dân thuận lợi hơn” - đồng chí Tống Thành Hậu chia sẻ.

Trong xây dựng các công trình cầu, đường, Chi bộ ấp 5 thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức họp dân bàn bạc, lấy ý kiến. Sau khi công trình hoàn thành, công khai các khoản thu chi. Ông Bạch Văn Tư (SN 1954) là một trong những người dân ở ấp 5 rất nhiệt tình tham gia xây dựng nông thôn mới. Ông Tư cho biết: “Cán bộ, đảng viên ở địa phương tranh thủ góp công bắc cầu, làm đường cùng với người dân. Thấy vậy, tôi và nhiều bà con trong ấp cũng tích cực tham gia, góp phần giúp quê hương mình ngày càng phát triển”.

Đồng chí Lê Văn Ấm - Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng ấp 5 phấn khởi cho hay: “Chúng tôi vừa lót đan được một đoạn dài hơn 800m của đường kênh Bảy Thước, mặt đường rộng 3m, kinh phí khoảng 560 triệu đồng. Trong đó, vốn Nhà nước 500 triệu đồng; nhân dân đóng góp tiền mặt khoảng 60 triệu đồng, hiến đất, cây và góp công lao động. Cũng theo hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, năm 2019, ấp 5 đã bắc cầu Cây Dông; sửa chữa và rải đá chống lầy các tuyến đường trong ấp (đường Chín Lầu, Bảy Truyền...) dài hơn 7km; thực hiện tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng”.

Điểm nổi bật là Chi bộ ấp 5 luôn duy trì được sự đoàn kết, thống nhất nội bộ. Nhờ đó, tạo sức mạnh tổng hợp, đủ sức lãnh đạo thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ấp được giữ vững; quan tâm chăm lo các gia đình chính sách. Đa số hộ dân đều sử dụng điện, nước sạch. Năm 2019, ấp 5 có hơn 87% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Hầu hết diện tích sản xuất lúa được phục vụ tưới tiêu bằng trạm bơm điện. Bà con nông sử dụng các giống lúa chất lượng cao như Nàng hoa 9, OM-5451... Đồng chí Thái Văn Lộc - Bí thư Đảng ủy xã Ba Sao, cho biết: “Chất lượng sinh hoạt của Chi bộ ấp 5 có sự nâng lên. Hàng năm, ấp 5 thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội được giao. Đảng viên trong chi bộ rất đoàn kết; thể hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của mình. Đặc biệt, đồng chí Bí thư chi bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc, nhận được sự tín nhiệm của đảng viên và nhân dân”.

NHỰT AN

Gửi bình luận của bạn