Phun xịt khử khuẩn trên diện rộng tại tất cả các Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật ngày: 08/08/2020 20:05:10

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200808081824phunxit.mp4

ĐTO - Đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi và thí sinh (TS) trong những ngày thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng Sở Y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp (TN) THPT năm 2020.


Thí sinh rửa tay sát khuẩn khi vào Điểm thi

Theo đó, từ ngày 7/8/2020 -  9/8/2020. Ngành Y tế sẽ thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại tất cả các Điểm thi TN THPT trên địa bàn tỉnh. Phạm vi phun xịt trên diện rộng (các phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng; khu vực vệ sinh và khu vực bên ngoài;…). Phun diện hẹp (các phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng; khu vực vệ sinh).


Các Điểm thi toàn tỉnh đều phun xịt khử khuẩn trên diện rộng

Sau khi phun xịt ít nhất 30 phút, những người phụ trách tiến hành vệ sinh lau rửa mặt bàn, mặt ghế, bảng bằng nước pha xà phòng loãng. Lau rửa tay vịn cầu thang, nắm cửa,… Sau khi thực hiện việc vệ sinh tại phòng, lực lượng tham gia rời khỏi phòng, không tụ tập thành nhóm đông người. Thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các Trưởng Điểm thi và Phó Trưởng Điểm phụ trách Cơ sở vật chất đã làm đúng theo các khuyến cáo của ngành Y tế đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi TN THPT năm 2020. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh trong kỳ thi và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.Thầy Hồ Quốc Dũng – Điểm Trưởng Điểm thi Trường THPT Cao Lãnh 1 cho biết: “Điểm thi THPT Cao Lãnh 1 thực hiện nghiêm các nội dung theo Công văn 238 của Sở GD&ĐT. Theo đó, Điểm thi cho tiến hành phun xịt khử khuẩn trong 3 đợt. Lực lượng phun xịt do ngành y tế bố trí theo phân công của Sở Y tế. Ít nhất 30 phút sau khi lực lượng y tế phun xịt xong, sẽ có lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia vệ sinh, lau rửa mặt bàn, mặt ghế, bảng bằng nước pha xà phòng loãng…”.


Thí sinh đo thân nhiệt khi vào Điểm thi theo quy định

Cùng với việc khử khuẩn, tại tất cả các Điểm thi trong toàn tỉnh đều thực hiện đo thân nhiệt đối với cán bộ coi thi và các lực lượng làm nhiệm vụ và TS tại Điểm thi. Tại các Điểm thi còn bố trí nước rửa tay sát khuẩn. Tất cả cán bộ coi thi và các lực lượng làm nhiệm vụ tại Điểm thi bắt buộc đeo khẩu trang trên đường đi từ nơi nghỉ đến Điểm thi, từ phòng làm việc của Điểm thi đến phòng thi. Đối với thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang trên đường đi từ nhà đến Điểm thi. Em Nguyễn Hoài Phương – học sinh lớp 12CB3, Trường THPT Lấp Vò 2 (huyện Lấp Vò) chia sẻ: “Năm nay do tình hình dịch bệnh nên đi thi cũng hơi lo nhưng Hội đồng thi có bố trí nước rửa tay sát khuẩn, cán bộ y tế đo thân nhiệt cho em trước khi vào cổng nên em cũng yên tâm hơn. Về kiến thức, hiện tại em đã chuẩn bị xong, rất tự tin bước vào ngày thi đầu tiên”.

Nhóm PV CT-XH (thực hiện)

Gửi bình luận của bạn