Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 25/12/2020 06:08:41

ĐTO - Ngày 24/12, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp tổ chức buổi tọa đàm “Đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong nghiên cứu – phát triển (R&D) giữa tổ chức khoa học công nghệ (KHCN) và doanh nghiệp (DN)”. Tham dự buổi tọa đàm có Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, các nhà khoa học đến từ các viện, trường và đại diện các DN, hội quán, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đến từ các viện, trường đại học tại TP.Hồ Chí Minh và TP.Cần Thơ giới thiệu với các đại biểu về những công trình nghiên cứu KHCN ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến, công nghiệp chế tạo, sản xuất nông nghiệp thông minh... Đại diện các DN, HTX chia sẻ nhiều ý kiến về ứng dụng KHCN trong chế biến sau thu hoạch, chế biến nông sản; công nghệ bảo quản sau thu hoạch; các chính sách về hỗ trợ cho DN, HTX trong ứng dụng KHCN vào sản xuất.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho rằng, việc ứng dụng KHCN trong phát triển kinh tế là xu hướng tất yếu hiện nay. Việc chủ động chuyển đổi ứng dụng KHCN sẽ mang lại cho DN nhiều cơ hội trong chiếm lĩnh thị trường, tiến xa hơn trước nền kinh tế hội nhập. Thời gian qua, việc ứng dụng KHCN được nhiều DN và người dân Đồng Tháp mạnh dạn ứng dụng rộng rãi, đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều “nhà khoa học nông dân” với những nghiên cứu, chế tạo thiết bị máy móc hiện đại, phục vụ hiệu quả cho việc sản xuất nông nghiệp. Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, trong định hướng phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới, Đồng Tháp xác định, KHCN sẽ là một trong những mũi nhọn đột phá mà địa phương tập trung thực hiện.

MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn