Đồng Tháp có 9 doanh nghiệp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 2020

Cập nhật ngày: 14/06/2020 11:57:20

ĐTO - Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức Lễ trao chứng nhận cho 604 doanh nghiệp (DN) đạt danh hiệu HVNCLC 2020. Sự kiện quy tụ hơn 100 doanh nhân và đại diện các bộ, ngành Trung ương, chuyên gia kinh tế, nhà quản lý.


Ban tổ chức Trao chứng nhận cho các doanh nghiệp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 2020

Dịp này, tỉnh Đồng Tháp có 9 DN đạt danh hiệu HVNCLC năm 2020, gồm: Công ty CP XNK Sa Giang, Công ty CP Thực phẩm Bích Chi, Công ty TNHH Cỏ May, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp, Công ty CP Tứ Quý Đồng Tháp, Cơ sở Lê Hà (Bột thực phẩm Tấn Sang), Công ty TNHH MTV Bén Linh, Công ty CP Dược phẩm Imexpharm, Công ty CP XNK Y tế Domesco.

Các DN này hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như bánh kẹo, nước chấm, gia vị, may mặc, dược phẩm, sữa, đồ uống, nông sản, máy móc gia dụng…

Để hỗ trợ cho DN có thời gian phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19, Hội DN HVNCLC đã thống nhất trao chứng nhận - logo HVNCLC có giá trị sử dụng liên tiếp 2 năm từ 2020 đến hết 2021. Bên cạnh đó, cuộc điều tra - khảo sát người tiêu dùng bình chọn DN HVNCLC lần tiếp theo sẽ được thực hiện vào cuối năm 2021 và công bố vào đầu năm 2022.

Trong thời gian từ nay đến lần khảo sát tiếp theo, Hội DN HVNCLC sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ DN vượt khó, đồng thời cũng nắm thông tin từ các cơ quan quản lý liên quan, khảo sát nhanh, khảo sát online để cập nhật thông tin về các DN, sản phẩm HVNCLC.

Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội DN HVNCLC cho biết, trong giai đoạn 2020 - 2021, hoạt động trọng tâm của Hội DN HVNCLC vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu “Số hóa - Chuẩn hóa và Thương mại hóa”. Trong đó, tập trung cho mục tiêu thương mại hóa trong điều kiện nền kinh tế bị tác động mạnh vì đại dịch Covid-19; tạo điều kiện để DN thay đổi công nghệ, áp dụng quy trình sản xuất, chú trọng hơn kinh tế tuần hoàn để tiết kiệm nguyên liệu, bảo vệ môi trường.

Từ nay cho đến đầu năm 2022, Hội DN HVNCLC sẽ tiến hành các hoạt đông nhằm hội nhập 2 danh hiệu: HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn và HVNCLC - chuẩn hội nhập lại làm một, để khi sản phẩm mang danh hiệu HVNCLC là thị trường ngoài nước cũng như trong nước đều hiểu là sản phẩm được tín nhiệm của người tiêu dùng và đạt các chuẩn về kỹ thuật an toàn, chất lượng.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn