Gia cảnh nghèo, lại mắc bệnh nan y

Cập nhật ngày: 16/09/2016 16:07:57

Gia cảnh nghèo khó, cuộc sống thiếu trước hụt sau, thêm căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt và dày thành bàng quang đang dồn ông Nguyễn Văn Sơn (70 tuổi) và bà Huỳnh Thị Bé (60 tuổi) tạm trú tại ấp 1, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự vào ngõ cụt, rất cần sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ từ cộng đồng.


Ông Sơn và bà Bé

Cách đây 4 tháng, ông Sơn thấy trong người khó chịu, ăn uống không ngon, tiểu tiện khó. Sau khi đi khám bệnh, bác sĩ cho biết ông bị u xơ tuyến tiền liệt và dày thành bàng quang phải phẫu thuật, điều trị dài hạn. Số tiền phẫu thuật hơn 18 triệu đồng. Ông Sơn cho biết: “Hiện cơ thể đau nhức, sốt về đêm, đi tiểu tiện rất khó và thường xuyên mệt mỏi. Không có tiền nên đành về nhà uống thuốc cầm chứng đến đâu thì hay đến đó”.

Tổ ấm của ông bà là căn nhà sàn bằng gỗ chưa đầy 12m2 do chòm xóm hùn tiền lại cất cho ông bà có nơi che nắng, che mưa. Hiện tại, bà Bé chỉ có thể bán 50 tờ vé số mỗi ngày để lo cơm áo và chăm sóc cho ông Sơn. Số tiền vay mượn hơn 5 triệu đồng của người thân và chòm xóm đã đến kỳ phải trả.

Để duy trì sự sống của ông Sơn, các bác sĩ đã sử dụng hệ thống ống thông tiểu gắn trên người và khuyến cáo ông phải phẫu thuật nhanh vì để lâu căn bệnh sẽ di chứng nguy hiểm.

Nhưng số tiền 18 triệu đồng quá lớn so với gia cảnh hiện giờ của gia đình ông Sơn và bà Bé. Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa đóng góp, chia sẻ để ông Sơn có tiền điều trị bệnh. Mọi sự đóng góp xin gửi về ông Nguyễn Văn Sơn và Huỳnh Thị Bé ngụ ấp 1, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Chí Trung

Gửi bình luận của bạn