Bơi tìm con chữ

Cập nhật ngày: 23/09/2019 12:19:08

Những ngày tháng 9, năm học mới bắt đầu cũng là lúc nước tràn đồng và dâng cao ở các nhánh sông tỉnh Đồng Tháp. Những ngày này, con đường đến trường của các em học sinh vùng lũ cũng dài ra thêm. Phương tiện đến trường của các em là chiếc xuồng để vượt sông đến trường.


Em Lê Khả Ninh bơi xuồng đến trường

Mùa này, huyện Hồng Ngự có trên 200 em học sinh sống cặp theo các tuyến đê, đồng trống bị chia cắt và học sinh Việt kiều Campuchia đến trường bằng đường thủy. Giống như các em học sinh khác, em Lê Khả Ninh, xã Coóc – Xâm – Pư, huyện Piềm – Chô, tỉnh Prây – Veng, Campuchia (Việt kiều Campuchia) nhà bên kia biên giới nước bạn Campuchia, đều đặn ngày hai đến bốn lượt đến trường bằng xuồng. Mấy ngày này, nước thượng nguồn về nhanh, dòng nước chảy xiết, con đường đi học của em cũng vất vả hơn. Khả Ninh cho biết: “Sáng em phải thức sớm để bơi xuồng qua đây và đi chung với bạn. Do ba mẹ làm việc bận rộn nên em phải tự đi”.

Cùng với hai điểm trường THCS của 2 xã Thường Thới Hậu A và Thường Thới Hậu B thì Trường Tiểu học Thường Thới Hậu A có tổng cộng 3 điểm với hàng chục em học sinh phải vượt sông đến trường. Đây là các em nhỏ sống ở khu vực cách trở và học sinh Việt kiều Campuchia. Hành trình tìm con chữ của các em, nhất là học sinh Tiểu học luôn có sự quan tâm của giáo viên và sự sát cánh của các bậc phụ huynh để đảm bảo an toàn cho các em.

Minh Thi

Gửi bình luận của bạn