Thí sinh Đồng Tháp tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật ngày: 09/08/2020 10:55:36

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200809111442thimoi2020.mp4

ĐTO - Sáng nay (9/8), 13.207 thí sinh (TS) của tỉnh Đồng Tháp dự thi Kỳ thi tốt nghiệp (TN) THPT năm 2020 tại 30 Điểm thi trong toàn tỉnh đã tự tin dự thi môn Ngữ văn. Năm nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tất cả các Điểm thi đều bố trí các bàn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho cán bộ coi thi và TS trước khi vào phòng thi.


Thí sinh được đo thân nhiệt và hỗ trợ dung dịch sát khuẩn trước khi vào Điểm thi

Tại huyện Cao Lãnh các Điểm thi đặt tại Trường THPT Cao Lãnh 1, THPT Cao Lãnh 2, Tại Điểm thi Trường THPT Cao Lãnh 1 có 548 TS dự thi tại 23 phòng thi. Từ 6 giờ sáng, các TS được hướng dẫn đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi di chuyển đến phòng thi. Chia sẻ tâm trạng trước khi vào phòng thi, em Nguyễn Kim Ngọc – học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kiến Văn (huyện Cao Lãnh) dự thi tại Điểm thi Trường THPT Cao Lãnh 1 cho biết: “Cả trường em đều chuẩn bị rất nghiêm túc, học kỹ, ôn từng nội dung trọng tâm, bản thân em cũng rất lạc quan, chủ động ứng phó với dịch, trước giờ thi em cũng hồi hộp, rất vui mừng vì kỳ thi năm nay cũng được diễn ra đúng như dự tính.


Các em tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi

Tại huyện Thanh Bình có các Điểm thi Trường THCS Thanh Bình, THPT Thanh Bình 1. Trước 6 giờ 15 phút TS đã có mặt tại các Điểm thi. Tại Điểm thi Trường THPT Thanh Bình 1, có 550 TS dự thi, tại 24 phòng thi. Các cán bộ coi thi và TS đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Một số em mang tâm trạng lo lắng, nhưng được sự động viên của thầy cô và các bạn nên các em cũng rất lạc quan. Đúng 7 giờ, cán bộ coi thi có mặt tại phòng thi, bắt đầu làm thủ tục thi môn đầu tiên.


Nhiều thí sinh thoải mái trước khi bước vào phòng thi

Kỳ thi năm nay huyện Tam Nông có gần 750 TS dự thi ở 2 Điểm thi Trường THPT Tràm Chim và THPT Tam Nông. Các TS có mặt lúc 6 giờ sáng tại  2 Điểm thi để dự thi môn Ngữ Văn. Gần 7 giờ, các TS đã được gọi tên vào phòng thi để kiểm tra các giấy tờ cần thiết và nghe cán bộ coi thi hướng dẫn quy chế thi.

Sáng nay, tại huyện Hồng Ngự, 372 TS của Trường THPT Hồng Ngự 3 đã chính thức dự thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút. Đa số các em TS đến các Điểm thi và hoàn tất các thủ tục theo quy định trước khi vào phòng thi.

Tại huyện Lai Vung, hơn 1.100 TS tại các Điểm thi Trường THPT Lai Vung 1, THPT Lai Vung 2, THPT Lai Vung 3 đã dự thi môn Ngữ Văn với tâm trạng rất thoải mái. Tại Điểm thi Trường THPT Lai Vung 1, các TS đến đúng giờ, làm thủ tục dự thi. Ngay từ khi bước vào cổng Điểm thi các em TS đã được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.


Cán bộ coi thi gọi tên thí sinh vào phòng thi

Tại Điểm thi Trường THPT TP.Sa Đéc có 745 TS dự thi tại 32 phòng thi. Đúng 6 giờ sáng, nhiều TS đã có mặt từ rất sớm để chờ thi môn thi đầu tiên. Em Nguyễn Thị Kim Ngọc - học sinh lớp 12A1, Trường THPT TP.Sa Đéc cho biết: “Đây là kỳ thi quan trọng nên 2 giờ sáng, em đã thức dậy để chuẩn bị các tài liệu, xem lại bài, được ba đưa đến điểm thi. Đúng 6 giờ em đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục, ngoài mang theo các giấy tờ cần thiết phục vụ thi cử, em còn chủ động đeo khẩu trang từ nhà đến trường để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19". 


Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh điền thông tin

Kỳ thi TN THPT năm 2020, tại huyện Tháp Mười có các Điểm thi là: THPT Tháp Mười, THCS Thị trấn Mỹ An (TT.Mỹ An) và THPT Trường Xuân (xã Trường Xuân) với 1.260 TS dự thi. Tình hình thời tiết mát mẻ tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh và các lực lượng tham gia công tác coi thi tại Điểm thi. Theo Thầy Lê Văn Lộc –Trưởng Điểm thi THPT Tháp Mười, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại Điểm thi THPT Tháp Mười có TS THPT và TS đến từ Trung tâm Giáo dục Thường xuyên. Toàn trường có 28 phòng thi. Sáng 9/8, các TS thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều ngày 9/8, các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.


Thí sinh bước vào thi môn Ngữ Văn

Theo Sở GD&ĐT, trong buổi thi đầu tiên, TS đến các Điểm thi tập trung đúng giờ, không có trường hợp vi phạm quy chế thi. Tất cả các Điểm thi đều tổ chức công tác coi thi đảm bảo đúng thời gian quy định. Các TS được sự động viên của thầy cô, phụ huynh HS nên an tâm dự thi. Chiều nay, ngày 9/8, TS dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Nhóm PV Chính trị - Xã hội

Gửi bình luận của bạn