Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh”

Cập nhật ngày: 04/09/2017 06:11:44

Chiều ngày 1/9/2017, tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp phối hợp với UBND huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón nhận và công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh” do Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học Công nghệ chứng nhận. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đến dự.

Sau 2 năm thực hiện xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh”, ngày 10/4/2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 279386 đối với “Cá điêu hồng Bình Thạnh” cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh. Quyết định có hiệu lực 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

Huyện Cao Lãnh có 1.766 lồng, bè nuôi cá điêu hồng, sản lượng trên 14 ngàn tấn/năm; xã Bình Thạnh có 281 hộ nuôi với 1.589 lồng, bè, trong đó có 10 hộ với 55 lồng bè đã được Công ty NHO NHO chứng nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn VietGAP.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu “Cá điêu hồng Bình Thạnh”, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh đã quyết định cấp nhãn hiệu này cho 10 hộ nuôi đạt chuẩn VietGAP.

Việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh” nhằm góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, phát triển sản phẩm đặc thù của địa phương và góp phần tăng thu nhập cho người nuôi thủy sản.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan ghi nhận sự đóng góp tích cực của các hộ nuôi trong việc xây dựng nhãn hiệu “Cá điêu hồng Bình Thạnh” và kiến nghị các hộ nuôi phải đảm bảo chất lượng đối với các sản phẩm từ cá điêu hồng, phát triển hơn nữa nhãn hiệu “Cá điêu hồng Bình Thạnh” trong thời gian tới.

Thúy Nhi

Gửi bình luận của bạn