Lan tỏa việc làm tử tế

Cập nhật ngày: 15/01/2021 15:27:42

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp trong đời sống. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người niềm tin về tình người. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó sự tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy thì việc trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên đáng quý trọng. Ông Nguyễn Văn Long (SN 1969), ngụ tổ 37, khóm 4, Phường 1,TP.Cao Lãnh là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp ấy.


Lãnh đạo Phường 1, TP.Cao Lãnh trao tặng giấy khen cho anh Nguyễn Văn Long

Vào khoảng 8 giờ, ngày 14/1/2021, trên đường đi chày cá gần nhà, ông Nguyễn Văn Long tình cờ nhìn thấy một phụ nữ chạy xe máy đánh rơi một túi xách, ông Long gọi người đánh rơi nhưng người này không hay. Ông  Long nhặt túi xách lên, đoán bên trong là tài sản có giá trị nên quyết định ngồi đợi người đánh rơi quay lại tìm. Không lâu sau đó, người đánh rơi túi xách quay lại tìm và được ông Long trao trả lại. Được biết, bên trong túi xách có trên 500 triệu đồng tiền mặt, người làm rơi túi xách là chị B.N.N., ngụ phường Mỹ Phú. TP.Cao Lãnh. Nhận lại đồ đánh rơi chị N. vô cùng vui mừng, cảm kích trước việc làm tử tế của ông Nguyễn Văn Long.

Chiều cùng ngày, Đảng ủy, UBND và Công an Phường 1 đã trao tặng giấy khen, tuyên dương nghĩa cử cao đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” của ông Nguyễn Văn Long.

KIM NGÂN

Gửi bình luận của bạn