Sôi nổi hội thi Thuyền hoa đẹp chủ đề “Bến Xuân”

Cập nhật ngày: 22/01/2021 21:15:06

ĐTO - Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021, tối ngày 22/1, tại khu vực Cổng A - Công viên Sa Đéc, UBND TP.Sa Đéc tổ chức vòng chung kết hội thi Thuyền hoa đẹp với chủ đề “Bến Xuân”. Hội thi thu hút đông đảo các đơn vị, cá nhân tại khu vực làng hoa Sa Đéc tham gia.


Khách tham quan xem và chụp ảnh lưu niệm với sản phẩm được trưng bày tại hội thi

Theo đó, mỗi cá nhân, đơn vị tiến hành thiết kế và thi công thuyền hoa, theo các tiêu chuẩn sau: sử dụng thuyền ba lá lớn, người có thể ngồi lên được, không sử dụng mô hình để bàn. Nguyên vật liệu là hoa tươi và cây xanh có tại làng hoa Sa Đéc, có thể kết hợp với các nguyên vật liệu khác. Trong đó, hoa tươi và cây xanh Sa Đéc tối thiểu 70% tổng số hoa, cây xanh sử dụng. Tổng số hoa và cây xanh trang trí chiếm tổi thiểu 60% diện tích thuyền.


Các sản phẩm đạt giải được trưng bày trong khuôn viên Công viên Sa Đéc suốt Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh

Trải qua vòng sơ khảo, 6 đội xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng chung kết cuộc thi. Kết quả chung cuộc, Nghệ nhân đóng xuồng rạch Bà Đài Bảy Tốt xuất sắc đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về Khu Du lịch Happyland Hùng Thy. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đơn vị tiêu biểu khác. Sau khi công bố kết quả cuộc thi, các sản phẩm sẽ được trưng bày trong khuôn viên Công viên Sa Đéc trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021.


Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc nhất hội thi

Qua cuộc thi góp phần quảng bá hình ảnh TP.Sa Đéc và giới thiệu nghề trồng hoa của địa phương đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của Sa Đéc. Đồng thời, tạo sự kết nối giữa người dân bản địa với hoạt động chung của thành phố; tôn vinh những hình ảnh, nét đẹp truyền thống của địa phương.

NHÓM PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn