Bắt giam 6 cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu bán độ

Cập nhật ngày: 06/06/2024 11:13:12

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng xác định ngoài trận đấu với Câu lạc bộ (CLB) SHB Đà Nẵng, các cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu cũng "bán độ" ở trận đấu với Đồng Nai.

Trưa 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 6 bị can là cầu thủ của CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu.


Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối với các cầu thủ CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo đó, các bị can gồm: N.S.H. (30 tuổi, trú tỉnh Đồng Tháp, vị trí thủ môn), L.B.G.H. (22 tuổi, trú tỉnh Thanh Hoá, vị trí tiền vệ), P.V.P. (20 tuổi, trú tỉnh Hải Dương, vị trí tiền đạo), N.Q.H. (20 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai, vị trí tiền vệ), T.K.A. (20 tuổi, trú tỉnh Bến Tre, vị trí tiền vệ) và N.K.D. (SN 2003, trú tại TP.HCM).

Trong đó, bị can T.K.A. bị bắt để điều tra về tội "Đánh bạc"; N.K.D. bị bắt để điều tra tội "Tổ chức đánh bạc". Các bị can còn lại bị bắt để điều tra về hai tội "Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc".

Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 24/12/2023, trong trận đấu giữa CLB Bà Rịa - Vũng Tàu và CLB SHB Đà Nẵng thuộc khuôn khổ "Cúp Sao Vàng" diễn ra tại sân vận động Bà Rịa, 5 cầu thủ N.S.H., L.B.G.H., P.V.P., N.Q.H. và T.K.A., (trận đấu này không có cầu thủ N.K.D) đã lên kế hoạch và thống nhất sẽ đá dưới sức.

Sau đó, các cầu thủ đặt cược cho CLB SHB Đà Nẵng thắng trên các website cá độ bóng đá. Kết quả trận đấu, CLB SHB Đà Nẵng thắng CLB Bà Rịa - Vũng Tàu với tỷ số 3-1.

Liên quan đến vụ bán độ trên, ngày 1/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can này về hành vi "Đánh bạc".

Mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT nhận định, ngoài trận đấu trên thì trong trận đấu giữa CLB Đồng Nai và CLB Bà Rịa - Vũng Tàu tại Cúp Quốc gia trên SVĐ Đồng Nai diễn ra vào ngày 24/11/2023, N.S.H., L.B.G.H., P.V.P., N.Q.H. và N.K.D. (trận này không có T.K.A) thỏa thuận thi đấu theo ám hiệu của 1 người (chưa rõ nhân thân lai lịch) trên khán đài để đá dưới sức, không tấn công ghi bàn.

Mục đích để CLB Bà Rịa - Vũng Tàu thua CLB Đồng Nai với tỷ số 2-0 để hưởng lợi tiền.

Cũng theo Cơ quan CSĐT, sau khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ này được trả 24 triệu đồng/người.

Theo LƯƠNG Ý (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn