Bóng đá Anh hoãn hoàn toàn cuối tuần này

Cập nhật ngày: 10/09/2022 05:54:32

Premier League và tất cả các hạng đấu thấp hơn của bóng đá Anh, cũng như bóng đá nữ, đã tạm dừng các trận đấu cuối tuần này như một sự tôn kính sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời ở tuổi 96 vào hôm thứ Năm.


Premier League và bóng đá Anh đình hoãn hoàn toàn vào cuối tuần này

Quyết định hoãn tất cả các trận đấu được đưa ra sau cuộc họp cổ đông của Premier League vào thứ sáu, được tổ chức sau cuộc họp trước đó với Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của chính phủ Anh, cùng đại diện của một loạt các môn thể thao khác. Trong một tuyên bố, Premier League cho biết: “Tại cuộc họp sáng nay, các CLB Premier League đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng Anh, Elizabeth II. Để tôn vinh cuộc đời phi thường và những đóng góp của bà cho quốc gia và như một sự tôn kính, vòng đấu cuối tuần này của Premier League sẽ bị hoãn lại, bao gồm cả trận đấu vào tối thứ hai”. Trong khi English Football League (EFL) - tổ chức điều hành tất cả các giải đấu hạng thấp - và Women's Super League (WSL) dành cho nữ cũng ra thông báo hoãn tương tự.

Vương quốc Anh đã bước vào thời kỳ quốc tang, dự kiến kéo dài ít nhất 10 ngày. Tuy nhiên, Chính phủ cho biết không bắt buộc phải hủy bỏ hoặc hoãn các sự kiện và lịch thi đấu thể thao, hoặc đóng cửa các địa điểm vui chơi giải trí trong thời gian quốc tang. Mọi quyết định hủy hoặc hoãn là từ các tổ chức liên quan đến việc tổ chức các sự kiện trong thời kỳ quốc tang. Mặc dù vậy, lời khuyên của Chính phủ là không nên tổ chức sự kiện lớn nào vào ngày tang lễ của Nữ hoàng - hiện ngày chưa được xác nhận, nhưng rất có thể sẽ diễn ra vào ngày 18 hoặc 19-9.

Nhưng, rắc rối hiện đang nằm ở các cúp châu Âu. Premier League có thể hoãn cuối tuần này nhưng Champions League và các giải đấu khác của UEFA vẫn diễn ra theo lịch trình vào giữa tuần tới. Nếu bất kỳ đội nào ở Premier League không thi đấu, họ sẽ bị mất điểm.

Theo lịch trình ở Champions League, chỉ có Tottenham là phải thi đấu xa nhà ở vòng này đến Sporting Lisbon. Trong khi Liverpool sẽ tiếp đón Ajax; Man.City chào đón Borussia Dortmund và đặc biệt là đội bóng thủ đô London là Chelsea tiếp Red Bull Salzburg. Còn tại Europa League, một đội bóng có trụ sở ở London khác là Arsenal sẽ tiếp PSV, trận còn lại Man.United sẽ thi đấu bên ngoài nước Anh tại Sheriff Tiraspol. Trong khi West Ham sẽ làm khách đến Silkeborg ở đấu trường UEFA Conference League.

Theo VIỆT TÙNG (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn