Gareth Bale sẵn sàng truyền cảm hứng cho Xứ Wales

Cập nhật ngày: 15/11/2022 14:30:41

Đội trưởng Gareth Bale khẳng định, anh có đầy đủ sức khỏe để chơi ở kỳ giải mà tuyển Xứ Wales trở lại với World Cup đầu tiên kể từ năm 1958.


Gareth Bale mừng bàn quyết định giúp Xứ Wales kết thúc 64 năm chờ đợi World Cup

Ngôi sao tấn công 33 tuổi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của tuyển Xứ Wales, 40 bàn sau 108 trận, nhưng anh đã phải vật lộn với những chấn thương trong mùa giải này. Tuy nhiên, một tuần trước trận khai màn bảng B đối đầu tuyển Mỹ, sau đó lần lượt gặp Iran và tuyển Anh, cựu ngôi sao của Tottenham và Real Madrid tự tin khẳng định: “Tôi hoàn toàn khỏe mạnh và rất sẵn sàng ra sân. Nếu cần phải chơi trọn 90 phút trong 3 trận vòng bảng tôi sẵn sàng làm điều đó. Thời gian qua thật khó khăn về tinh thần. Tôi đoán đối với bất kỳ ai, trong 3 hoặc 4 tuần qua thật sự khó khăn, đặc biệt khi nghe những câu chuyện về các cầu thủ sa sút hoặc sẽ bỏ lỡ World Cup. Tôi đã nói chuyện với vài đồng đội, những người phải thi đấu vào cuối tuần, rất khó khăn về mặt tinh thần. Chúng tôi chỉ cầu nguyện để không gặp chấn thương nào vì đây là một dịp trọng đại”.

Trước đó, khi công bố thành phần 26 tuyển thủ đến Qatar, HLV Robert Page tự tin đội trưởng của mình sẽ sẵn sàng, dù không chắc ông sẽ sử dụng anh với nhịp độ cao: “Anh ấy sẽ chơi nhiều phút nhưng chúng tôi mong muốn? Có lẽ là không. Nhưng điều đó không làm tôi lo lắng. Cậu ấy đã chứng minh hết lần này đến lần khác khi khoác lên mình chiếc áo đấu của tuyển Xứ Wales, đó luôn là một Gareth tận hiến và xuất sắc. Vào những dịp trọng đại như thế này, Gareth sẽ khát khao thể hiện mình, chơi tốt và tận hưởng. Không có gì nghi ngờ về tầm ảnh hưởng của Gareth đối với các trận đấu của Xứ Wales. Ngay cả khi tên cậu ấy xuất hiện trong danh sách đăng ký, đối thủ của chúng tôi sẽ có phần lo lắng. Đó là sức mạnh mà những người như Gareth có được”.

Gareth Bale đã tỏ rõ giá trị ở vòng loại khi ghi 5 bàn và có 4 pha kiến tạo, dù chỉ chơi 63% số phút. Trong đó, đặc biệt nhất vẫn là cú đúp giúp Xứ Wales vượt qua tuyển Áo ở bán kết play-off, và sau đó ghi bàn duy nhất từ quả phạt trực tiếp trong trận chung kết thắng Ukraine 1-0, để giành quyền vào vòng chung kết World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1958.

Theo PHI SƠN (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn