HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam vẫn cần cải thiện dù đại thắng Indonesia

Cập nhật ngày: 07/05/2022 06:09:16

Sau trận thắng đậm trước U23 Indonesia tại trận đấu khai màn SEA Games 31, HLV Park Hang-seo ghi nhận màn trình diễn đầy thuyết phục của các học trò. Tuy nhiên, ông cũng nhìn nhận những điểm chưa hoàn thiện của U23 Việt Nam để nỗ lực hơn nữa các trận đấu sau. 


HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn sau trận đấu gặp U23 Indonesia tối 6/5. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Mở đầu buổi họp báo sau trận thắng đậm trên sân Việt Trì, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trận ra quân của bất kỳ giải đấu nào cũng luôn đầy khó khăn, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực và giành kết quả xứng đáng. Phía trước còn nhiều trận đấu và chúng tôi sẽ cố gắng để giành kết quả tốt nhất".

HLV Park Hang-seo đánh giá yếu tố giúp U23 Việt Nam đánh bại đối thủ: "Trong hiệp 1, U23 Việt Nam đã thi đấu tập trung nhưng chưa thể có bàn thắng, trong giờ nghỉ, tôi nói họ cần phải tiếp tục duy trì. Sau 60 phút, thể lực các cầu thủ Indonesia dần sa sút. Chiến thuật then chốt đầu tiên phải nói chính là Văn Tùng. Cậu ấy có khả năng nhưng còn thiếu chút kinh nghiệm, vậy nên tôi quyết định đưa Mạnh Dũng vào. Tôi cũng thay đổi giữa Văn Xuân và Văn Đô. Văn Xuân tập cánh trái gần đây nhưng cũng chơi tốt ở cánh phải. Tôi đổi cánh và họ tạo ra đột phá, nhờ đó Việt Nam mới có trận đấu thành công".

Tuy nhiên, với việc hiệp 1 khép lại với tỷ số hòa không có bàn thắng, HLV Park Hang-seo nhìn nhận thẳng thắng khiếm khuyết của U23 Việt Nam: "Thực tế trong số các cầu thủ của tôi, có nhiều người thiếu kinh nghiệm thi đấu thực tế. Trận này, tôi vẫn cảm thấy đâu đó có sai sót cá nhân. Ban huấn luyện sẽ phải tác động để cải thiện điều này".

Về phần mình, HLV Shin Tae-yong của U23 Indonesia cho biết: "Trận đấu hôm nay U23 Việt Nam đã thắng 3-0, tôi không có nhiều điều để nói ngoài việc chúc mừng U23 Việt Nam. Tuy nhiên tôi thấy có 3 lỗi việt vị nhưng trọng tài không thổi đội chủ nhà, điều này khiến chúng tôi gặp bất lợi".

HLV Shin Tae-Yong cho rằng trận thua này chưa phải kết thúc với U23 Indonesia: "Cầu thủ chúng tôi chơi với đối thủ mạnh, một trận đấu khó khăn, với 3 cầu thủ quá tuổi cũng vậy. Tuy vậy đây không phải là trận cuối, mới chỉ là mở đầu, tôi tin rằng sẽ mang đến những trận đấu tốt hơn cho các cổ động viên Indonesia".

Theo lịch thi đấu, đối thủ kế tiếp của U23 Việt Nam tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ là U23 Philippines. Cuộc đọ sức giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 8/5 trên sân vận động Việt Trì.

Theo HUY LINH (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn