HLV Troussier: Huy chương Đồng SEA Games 32 là khởi đầu cho hành trình mới

Cập nhật ngày: 17/05/2023 05:37:38

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng 3-1 trước U22 Myanmar và giành Huy chương Đồng tại SEA Games 32, huấn luyện viên Philippe Troussier cho rằng, trận đấu hôm nay là trận cuối cùng tại SEA Games 32 nhưng lại là khởi đầu cho hành trình mới đối với U22 Việt Nam.


Huấn luyện viên Philippe Troussier

“Trước trận, mục tiêu đầu tiên của toàn đội là chiến thắng để giành Huy chương Đồng. Mục tiêu thứ hai là sử dụng chiến thắng này đánh dấu hình ảnh tích cực, giúp ban huấn luyện, cầu thủ có kỷ niệm đẹp về giải đấu năm nay”, huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ.

“Trước trận, tôi nói với cầu thủ trận này không chỉ tranh huy chương bình thường. Đây còn là trận đầu tiên của hành trình mới, với việc hướng đến vòng loại U23 châu Á tới đây. Tôi dặn dò các cầu thủ hãy khôn ngoan, tỉnh táo và các cầu thủ đã làm được”, ông Philippe Troussier nói.

Về người hùng Hồ Văn Cường ghi cú đúp, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết: “Được xem là hậu vệ, nhưng trận này Văn Cường đã ghi được hai bàn. Các bàn thắng được thực hiện theo bài chúng tôi đã chuẩn bị và tập luyện từ trước”.

Ông Troussier cũng thể hiện sự hài lòng về màn thể hiện của toàn đội. Ông nói: “Tôi hài lòng về kết quả, sự nỗ lực của toàn đội. Tôi biết Huy chương Đồng chưa tương xứng với kỳ vọng của người hâm mộ. Nhưng tôi nghĩ toàn đội đã nỗ lực. Chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi hướng tới mục tiêu không chỉ Đông Nam Á mà châu Á.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới giải đấu này. Bởi 2 tháng rưỡi vừa qua, các cầu thủ tiến bộ nhiều. Sau giải này, tôi thu được nhiều thông tin. Qua giải này, tôi cũng chọn ra những cá nhân nổi bật hơn để hướng tới các giải đấu tiếp theo”.

Huấn luyện viên Troussier nhấn mạnh: "Các cầu thủ của Thái Lan, Malaysia, Indonesia thi đấu nhiều ở giải vô địch quốc gia và nước ngoài. Trong khi đó, đội chúng ta đều là lứa cầu thủ U20.

Tôi đánh giá các cầu thủ Việt Nam lứa U20 nhiều tài năng. Chắc chắn kỳ SEA Games tiếp theo thế hệ cầu thủ này sẽ giúp Việt Nam thành tích tốt hơn. Tôi lạc quan về thế hệ này. Tất nhiên, với cầu thủ hiện tại thì chúng ta vẫn phải cố gắng cho những mục tiêu tiếp theo”.

Theo NDO

Gửi bình luận của bạn