LĐBĐ Việt Nam đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra công tác trọng tài

Cập nhật ngày: 09/09/2021 06:29:57

Ngày 8/9, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có thư chính thức gửi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm bảo đảm công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup.


Đội tuyển Việt Nam bị từ chối 1 tình huống penalty gây tranh cãi. (Ảnh: Heromag)

Trong thư, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn gửi lời cảm ơn Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã hỗ trợ, hướng dẫn và chỉ đạo bộ phận điều hành phối hợp chặt chẽ với LĐBĐ Việt Nam để tổ chức thành công trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình, trong bối cảnh đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

LĐBĐ Việt Nam ủng hộ và đánh giá cao quyết định của FIFA và AFC đối với việc áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) vào các trận đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong đó trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia là trận đấu đầu tiên công nghệ VAR được thực hiện tại một sự kiện bóng đá quốc tế chính thức do LĐBĐ Việt Nam đăng cai tổ chức. Điều này đã được đông đảo khán giả hâm mộ cũng như truyền thông Việt Nam và quốc tế quan tâm theo dõi và đặt niềm tin rất lớn vào tính công bằng đến từ các quyết định của trọng tài.

Mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của Luật. Tuy nhiên, ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia, LĐBĐ Việt Nam nhận thấy trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Với tư cách là một thành viên có trách nhiệm, LĐBĐ Việt Nam mong muốn góp phần xây dựng và bảo vệ sự công bằng, uy tín của các giải đấu chính thức của FIFA, AFC. Vậy nên, LĐBĐ Việt Nam đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những vòng đấu tới nhằm bảo đảm hình ảnh và uy tín của Giải đấu.

Mới đây, FIFA xác nhận đã tiếp nhận bức thư chính thức từ LĐBĐ Việt Nam, qua đó sẽ có thư phản hồi sớm nhất.

Theo NDĐT

Gửi bình luận của bạn