Nguyễn Anh Đức tái xuất cùng đội tuyển Việt Nam

Cập nhật ngày: 25/05/2022 05:24:16

Chân sút từng ghi bàn thắng quyết định đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2019 Nguyễn Anh Đức bất ngờ được HLV Park Hang-seo gọi vào ê-kíp trợ lý cho ông trong thời gian đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu cùng Afghanistan.


Anh Đức chào từ biệt HLV Park Hang-seo hôm chia tay đội tuyển. Ảnh: ANH KHOA

Gọi là bất ngờ bởi hiện tại ông Park đang có đội ngũ trợ lý hùng hậu, đủ để quán xuyến cả 2 đội U23 và ĐTVN tập trung song song. Ngoài ra, kinh nghiệm thực chiến của Anh Đức vốn chưa nhiều, cho dù hai năm qua anh vừa là cầu thủ vừa là trợ lý HLV cho ông Ngô Quang Sang ở CLB Lomg An.

Có thể việc gọi Anh Đức bổ sung vào khu kỹ thuật của ông Park cũng để tạo nên luồng gió mới ở đội tuyển trong giai đoạn tập trung, thi đấu giao hữu cùng đội tuyển Afghanistan. Như hồi năm ngoái, ông bất ngờ thay thủ quân đội tuyển từ Quế Ngọc Hải sang Đỗ Hùng Dũng, cũng để tạo sự mới mẻ trong đội tuyển.


Anh Đức rời đội tuyển, vai trò tiền đạo cắm đang được Tiến Linh thay thế trên sơ đồ của ông Park. Ảnh: ANH KHOA

Anh Đức vốn là mẫu tiền đạo cắm mà ông Park ưa thích nhất kể từ khi làm việc tại Việt Nam. Sau khi Anh Đức chia tay đội tuyển, hai thầy trò vẫn còn liên lạc và thường ngồi trao đổi với nhau trên khán đài sân Bình Dương mỗi dịp HLV người Hàn Quốc này vi hành ở các trận đấu tại V-League. Mới đây Anh Đức đã đậu bằng A-AFC và chuẩn bị tham gia lớp HLV bằng Pro do VFF tổ chức tới đây.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân vào ngày 25-5 tại Hà Nội, sau đó 3 ngày sẽ vào TPHCM tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu cùng đội tuyển Afghanistan vào ngày 1-6 trên sân Thống Nhất.

Theo VÂN KHÁNH (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn