U16 Việt Nam ghi 15 bàn, HLV Trần Minh Chiến nói “phải thay đổi”

Cập nhật ngày: 25/06/2024 05:33:08

HLV Trần Minh Chiến cho rằng, U19 Việt Nam vẫn có những khoảng thời gian chơi chưa tốt trong trận thắng U19 Brunei 15-0.

“Ban huấn luyện đã họp rút kinh nghiệm phân tích những điểm được và chưa được trong trận đấu với Brunei vừa qua. Các em chơi chưa tốt trong 15 phút đầu khi dứt điểm chưa hiệu quả do căng cứng tâm lý. Hầu như đội nào khi đá trận đầu tiên cũng không tốt do ảnh hưởng tinh thần.

Sau khi đã giải tỏa được thì các em đã chơi tốt hơn. Các em đã thể hiện được sức mạnh đấu pháp tốt, BHL cũng biểu dương các em. Tuy vậy, đội cũng cần có một số điểm cần thay đổi là bắt nhịp trận đấu tốt hơn”, HLV Trần Minh Chiến chia sẻ.


HLV Trần Minh Chiến yêu cầu học trò tập trung thi đấu

U16 Việt Nam có trận đấu dễ dàng trong ngày ra quân giải U16 Đông Nam Á 2024. Các học trò của HLV Trần Minh Chiến ghi bàn mở tỉ số ở phút 17. Thái Hòa kiến tạo cho Việt Long dứt điểm hiểm hóc giúp U16 Việt Nam vươn lên dẫn trước 6-0 trong hiệp 1. Trong đó, tiền đạo Việt Long thậm chí kịp lập cú hat-trick chỉ trong nửa sau của hiệp 1.

Trong hiệp 2, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn với U16 Việt Nam. Thái Hiếu và đồng đội ghi thêm 9 bàn thắng trong đó có nhiều siêu phẩm đẹp mắt. Chung cuộc, U16 Việt Nam thắng U16 Brunei với tỉ số 15-0.

Đánh giá về đối thủ U16 Campuchia, HLV trưởng U16 Việt Nam cho biết: “U16 Campuchia là tập thể thi đấu ngoan cường, tinh thần tốt, sức mạnh của họ đều bộc phát từ phút đầu tiên cho đến phút 90. Tuy nhiên, BHL không đánh giá cao U16 Campuchia bằng U16 Myanmar, nhưng vì sao U16 Campuchia vẫn thắng Myanmar? Đó chính là bóng đá trẻ khi đội mạnh chưa chắc sẽ là đội thắng. BHL cũng đã quán triệt không được xem thường đối thủ”.

HLV Trần Minh Chiến cho biết thêm, ông đã cho các cầu thủ tập các bài phòng ngự, tổ chức tấn công để khắc chế điểm mạnh, khai thác điểm yếu của U16 Campuchia. Điều quan trọng là toàn đội cần tận dụng tốt các cơ hội để hoàn thành mục tiêu 3 điểm.

Trận đấu giữa U16 Việt Nam và U16 Campuchia diễn ra vào lúc 19h30 ngày 25/6. 

Theo MAI PHƯƠNG (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn