U18 nữ Việt Nam lên đường sang Nhật Bản tập huấn

Cập nhật ngày: 18/06/2022 04:58:45

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022 tại Indonesia, ngày 17/6, đội tuyển U18 nữ quốc gia đã lên đường sang Nhật Bản, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài gần 2 tuần tại thành phố Mimasaka.


Đội tuyển U18 nữ Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: VFF)

Trước đó, đội tuyển U18 nữ quốc gia đã tập trung tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong 10 ngày từ 6 đến 16/6. Chia sẻ về giai đoạn này, Huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri bày tỏ sự hài lòng với nỗ lực của các học trò.

“Tôi cảm thấy rất vui bởi sau nhiều ngày tập trung các cầu thủ đã tiếp thu rất tốt các yêu cầu, cả về tấn công lẫn phòng ngự. Các cầu thủ U18 nữ Việt Nam có rất nhiều ưu điểm. Họ có năng lực tiếp thu rất cao. Có tới hơn một nửa đội hình đã tập luyện ở đội dự tuyển, tức là đã có 3 năm làm việc với tôi. Vì vậy các bạn ấy hiểu ngay ý của tôi”, huấn luyện viên Akira Ijiri cho biết.

Huấn luyện viên Akira cho biết thêm: “Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn cần rèn luyện thêm về kỹ thuật. Một phần ở câu lạc bộ, các bạn ấy chưa được tiếp thu một cách chính xác nhất. Đó là điều chúng tôi phải xử lý. Tôi rất kỳ vọng vào chuyến tập huấn này ở Nhật Bản. Chúng tôi cũng có những vấn đề cần quan tâm đó là phải cách ly 3 ngày. Điều đó có thể sẽ ảnh hưởng tới thể trạng của các cầu thủ”.

Đối với giải đấu sắp tới, huấn luyện viên người Nhật Bản nói: “Tôi có quen huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U18 nữ Thái Lan nên tôi biết chút thông tin về họ. Nhưng thực tế ở giải này chúng tôi không đặt nặng việc phân tích đối phương với mục đích phải thắng mà chúng tôi hướng đến tương lai xa hơn.

Chúng tôi chỉ tập trung làm tốt việc mình đang có. Giải đấu năm sau mới là giải đấu chúng tôi cần suy nghĩ nhiều hơn nữa. Cái tôi kỳ vọng không phải là thành tích mà tôi chỉ mong cầu thủ làm được những gì ban huấn luyện truyền đạt. Các bạn phải nỗ lực hết sức trên sân bóng”.

Đội tuyển U18 nữ Việt Nam đã đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài tới Nhật Bản lúc 0 giờ 20 ngày 17/6.

Theo HUY LINH (NDĐT)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn