U23 Việt Nam thua Uzbekistan ở trận cuối Dubai Cup

Cập nhật ngày: 30/03/2022 06:05:26

Tối 29/3, đội tuyển U23 Việt Nam đã có một trận đấu kiên cường trước đối thủ U23 Uzbekistan. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải nhận kết quả thua 0-1 và xếp hạng thứ 7 chung cuộc tại Dubai Cup 2022. 


Đội tuyển U23 Việt Nam nhận bàn thua ở phút 58 sau pha dàn xếp đá phạt của U23 Uzbekistan. (Ảnh: 360TV)

U23 Việt Nam nhập cuộc với đội hình có tới 5 sự thay đổi so với trận đấu mới nhất gặp U23 Croatia. Trong đó, sự trở lại của Hai Long, Thanh Minh, Văn Đô, Văn Tới được đánh giá là cần thiết cho chiến thuật của quyền huấn luyện viên Lee Young-jin.

Trong những phút đầu tiên, U23 Uzbekistan là đội bóng chiếm kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng chưa thể tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Cánh phải của Quang Thịnh là nơi mà đối thủ tập trung khoét vào, song hàng thủ của U23 Việt Nam đã có sự bọc lót tốt và toàn đội đã đứng vững trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, U23 Việt Nam chủ động chơi đôi công. Chiến thuật của các học trò huấn luyện viên Lee Young-jin phát huy hiệu quả và phần nào gây ra những lúng túng cho đối thủ.

Khi hưng phấn của các cầu thủ trẻ Việt Nam đang lên cao thì chúng ta bất ngờ phải nhận bàn thua. Phút 58, từ một tình huống đá phạt trước cầu môn, Jasurbek sút phạt với hướng bóng khó chịu, Văn Chuẩn bay hết người nhưng không thể cản phá. 

Để đối thủ dẫn trước, Hai Long và các đồng đội buộc phải đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ, tuy nhiên U23 Uzbekistan liên tục ép sân bên phía phần sân của U23 Việt Nam. Những phút cuối trận, dù có thêm nhiều cơ hội đe dọa cầu môn đối thủ, nhưng rất tiếc đã không thể có được bàn thắng dành cho chúng ta.

Chung cuộc U23 Việt Nam 0-1 U23 Uzbekistan. Đoàn quân của huấn luyện viên Lee Young-jin chấp nhận xếp hạng 7 chung cuộc tại U23 Dubai Cup.

Theo HUY LINH (NDĐT)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn