VPF chính thức trả lời xung quanh việc đụng ngành hàng tài trợ

Cập nhật ngày: 31/01/2023 05:51:08

Ngày 30/1, Công ty VPF đã có văn bản chính thức gửi CLB HA.GL liên quan đến việc bị đụng ngành hàng tài trợ giữa CLB này với nhà tài trợ cho V-League 2023. Văn bản này được đưa ra sau khi VPF làm việc với CLB HA.GL cũng như nhà tài trợ chính cho V-League 2023.


Sự việc đụng ngành hàng tài trợ giữa CLB HA.GL với nhà tài trợ V-League vẫn chưa có lối ra

Công ty VPF nhấn mạnh: "Công ty VPF đã trao đổi với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh - Nhà tài trợ chính của Giải bóng đá VĐQG về những đề đạt của của CLB HAGL. Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có CLB HA.GL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà Giải bóng đá VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho Ban Tổ chức Giải, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự Giải”.

Trước đó vào ngày 28/1, Công ty VPF đã có buổi làm việc cùng đại diện CLB HA.GL. VPF khẳng định luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có HAGL, đồng thời có sứ mệnh đưa giải đấu đi lên chuyên nghiệp một cách vững mạnh. Tuy nhiên, khi các quy định đã được đưa ra và 14 đội bóng thông qua, cần được tôn trọng.

Công ty VPF nêu rõ: “Từ quy định cụ thể về Tài trợ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; Điều lệ giải được thống nhất bởi 14 đội bóng, và sự thống nhất, phê duyệt của BCH VFF; cùng các văn bản liên quan khác, Công ty VPF đề nghị CLB HA.GL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn ngày 18/1/2023".


Công văn được VPF gởi đến CLB HAGL vào ngày 30/1

Bên cạnh đó, VPF khẳng định họ là đơn vị duy nhất được phát ngôn liên quan tới việc đụng ngành hàng tài trợ, vì thế đội bóng phố Núi cần có sự hợp tác để các thông tin được khách quan, chính xác.

Như vậy, còn chưa đầy 1 tuần nữa V-League 2023 sẽ khởi tranh và VPF một lần nữa không đồng ý cho phép HA.GL sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực của nhà tài trợ mới của đội bóng này trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023, do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính ở V-League (trong 3 mùa giải 2022-2024).

Theo LÊ ANH (SGGP)

Gửi bình luận của bạn