Huyền thoại quần vợt Roger Fededer tuyên bố giải nghệ

Cập nhật ngày: 16/09/2022 05:27:05

Tối 15/9, huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ Roger Federer tuyên bố sẽ giải nghệ sau khi Laver Cup 2022 kết thúc.


Huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ Roger Federer chính thức tuyên bố sẽ giải nghệ sau khi kết thúc Laver Cup 2022. (Ảnh: Reuters)

Với 20 danh hiệu Grand Slam và 310 tuần giữ vị trí số một thế giới, Federer được nhiều chuyên gia đánh giá là tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại. Với lối chơi tấn công hoa mỹ và đẹp mắt, tay vợt người Thụy Sĩ được coi là người thay đổi và nâng tầm bộ môn quần vợt.

Sau thất bại tại Wimbledon năm ngoái, Federer gặp phải chấn thương đầu gối và không thi đấu từ đó tới nay. Người hâm mộ quần vợt trên khắp thế giới tin rằng, “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ sẽ trở lại vào năm nay và giành thêm nhiều danh hiệu, tuy nhiên, ở độ tuổi ngoài 40, Federer thực sự khó có thể quay trở lại thời kỳ đỉnh cao như cách đây vài năm.

Trong bức thư gửi người hâm mộ trên các trang mạng xã hội, Federer cho biết: “Tôi đã chơi hơn 1.500 trận đấu trong hơn 24 năm qua. Laver Cup diễn ra sắp tới tại London sẽ là giải đấu ATP cuối cùng của tôi. Tôi vẫn sẽ chơi tennis trong tương lai, tất nhiên, không phải ở các giải Grand Slam hay ATP Tour”.

Sau danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại Wimbledon 2003, Federer đã thống trị quần vợt thế giới trong suốt nhiều năm và trở thành tượng đài của làng quần vợt cũng như nền thể thao toàn cầu.

Tháng 6 vừa qua, Federer đã có ý định quay trở lại tại Laver Cup và Swiss Indoors. Tuy nhiên, 3 ca phẫu thuật đầu gối trong 2 năm vừa qua đã khiến cho huyền thoại người Thụy Sĩ quyết định tuyên bố giải nghệ sớm hơn dự kiến.

Trong toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình, Federer đã giành 103 danh hiệu ATP đơn nam, trong đó có 20 danh hiệu Grand Slam. Federer cũng lập kỷ lục 8 lần vô địch Wimbledon, 5 lần vô địch US Open và 6 lần vô địch ATP Finals.

Theo THẾ SƠN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn