Rafael Nadal sớm bị loại tại vòng bảng ATP Finals

Cập nhật ngày: 16/11/2022 12:27:11

Thất bại trước Felix Auger-Aliassime khiến Rafael Nadal phải dừng bước ngay ở vòng bảng ATP Finals.


Nadal bị loại sớm ở ATP Finals - giải đấu dành cho 8 tay vợt mạnh nhất. (Ảnh: Reuters)

Trong 2 lần gặp nhau trước đây, Rafael Nadal đều giành chiến thắng trước Felix Auger Aliassime. Tuy nhiên, kịch bản đó đã không lặp lại ở lần tái ngộ này.

Nadal đã chơi khá tốt trong những game đầu tiên, nhưng đến game thứ 8, anh lại liên tiếp mắc sai lầm khi đã dẫn trước 40-0 và để mất break đáng tiếc. Aliassime sau đó đã dễ dàng bảo vệ game cầm giao bóng còn lại để thắng 6-3 trong set thứ nhất.

Sang set thứ 2, tay vợt người Canada có break từ sớm và những nỗ lực của Nadal đã không thể giúp anh lật ngược tình thế. Aliassime có thêm một set thắng 6-4 nữa để khép lại trận đấu sau 118 phút tranh tài. Chiến thắng này đánh dấu trận thắng đầu tiên của Felix Auger Aliassime tại ATP Finals

Còn với Rafael Nadal, anh đã có lần đầu tiên để thua 4 trận liên tiếp kể từ năm 2009. Đây cũng là trận thua thứ 2 liên tiếp của Nadal tại ATP Finals. Đồng thời với việc Casper Ruud giành chiến thắng trước Taylor Fritz cũng đã khiến Rafael Nadal - hạt giống số 1 phải dừng bước ngay tại vòng bảng ATP Finals.

Nadal bị loại sớm đồng nghĩa Carlos Alcaraz kết thúc năm 2022 với vị trí số 1 thế giới. Tay vợt sinh năm 2003 là người trẻ nhất lịch sử làm được điều này. Trước đó, Lleyton Hewitt là người giữ kỷ lục này từ năm 2001. Thời điểm đó, Hewitt hơn Alcaraz 16 tháng tuổi.

Theo HUY LINH (NDO)

Gửi bình luận của bạn