Tại sao cần thiết lập và duy trì tốt các kênh thông tin về tình trạng sức khỏe của học sinh, sinh viên giữa nhà trường và cha mẹ học sinh?

Cập nhật ngày: 09/04/2020 09:58:19

ĐTO -Theo tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”…

Câu hỏi: Tại sao cần thiết lập và duy trì tốt các kênh thông tin về tình trạng sức khỏe của học sinh, sinh viên giữa nhà trường và cha mẹ học sinh?

Thông tin luôn là yếu tố quan trọng trong xử lý tình huống giúp đưa ra quyết định kịp thời, chính xác. Đặc biệt trong phòng, chống dịch bệnh nói chung, dịch Covid-19 nói riêng, các thông tin về tình trạng sức khỏe của học sinh, sinh viên và thông tin về yếu tố nguy cơ dịch tễ học của những học sinh, sinh viên có dấu hiệu bị bệnh cùng những người mà học sinh, sinh viên có dấu hiệu bị bệnh đã tiếp xúc trong thời gian 14 ngày có ý nghĩa hết sức quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh; mặt khác mọi diễn biến dịch bệnh xảy ra ở nhà trường nếu được cung cấp một cách phù hợp cho cha mẹ học sinh cũng góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Vì thế cần thiết phải thiết lập và duy trì tốt các kênh thông tin 2 chiều giữa nhà trường và cha mẹ học sinh.

Câu hỏi: Tại sao phải vệ sinh môi trường trong trường học để hạn chế lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19?

Trả lời: Môi trường được xem như là “ngôi nhà” của các tác nhân gây bệnh. Vệ sinh môi trường sạch sẽ làm cho các tác nhân gây bệnh nói chung, virus gây bệnh Covid-19 nói riêng không có “nhà” ở, do đó hạn chế được lây nhiễm.

Trường học là nơi có mật độ người đông, với nhiều hoạt động diễn ra trong một thời gian dài, nên nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ môi trường rất cao, đòi hỏi càng phải chú ý đến vệ sinh môi trường.

Câu hỏi: Cần vệ sinh môi trường như thế nào để hạn chế lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19?

Môi trường cần sạch sẽ thông thoáng. Nếu có ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ có tác dụng tiêu diệt virus rất hiệu quả. Khi cần thiết, ngoài vệ sinh chung cần phun thuốc khử trùng để tiêu diệt virus gây bệnh Covid-19.

CT-XH (TH)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn