Công bố Ngày chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và Đề án chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 10/10/2022 18:42:29

ĐTO - Chiều ngày 10/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố Ngày chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Đồng Tháp và Đề án CĐS tỉnh Đồng Tháp với hình thức trực tiếp và trực tuyến với các điểm cầu: hội trường UBND tỉnh; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); các Sở NN&PTNT khu vực đồng bằng sông Cửu Long; các huyện, thành phố trong tỉnh.


Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở TT&TT công bố Ngày CĐS tỉnh Đồng Tháp, báo cáo quá trình xây dựng Đề án CĐS tỉnh Đồng Tháp; lãnh đạo Sở NN&PTNT báo cáo quá trình xây dựng Đề án CĐS ngành nông nghiệp; lãnh đạo Sở Y tế báo cáo quá trình xây dựng Đề án CĐS ngành y tế; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo quá trình xây dựng Đề án CĐS ngành giáo dục.

Sự cần thiết của đề án CĐS tỉnh Đồng Tháp là: đối với người dân, giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận các dịch vụ, đào tạo tri thức; đối với doanh nghiệp, CĐS giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận, phản ứng nhanh nhạy với thị trường và sự thay đổi, tăng năng suất lao động; đối với chính quyền, điều hành nhanh chóng, giúp chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn và minh bạch hơn; đối với xã hội, CĐS tác động tích cực đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Đề án nêu tầm nhìn đến năm 2030, CĐS căn bản, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực trên cơ sở kế thừa, phát huy kinh tế, văn hoá, xã hội để đưa tỉnh Đồng Tháp thịnh vượng, ổn định và bền vững; đến năm 2025, Đồng Tháp nằm trong top 25 và đến năm 2030, Đồng Tháp nằm trong top 20 tỉnh, thành phố có chỉ số CĐS tốt nhất của cả nước và nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Cổ Phần RYNAN Technologies Vietnam với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong chuyển đổi số với sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành

Dịp này, tỉnh cũng ra mắt nền tảng CĐS ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, đồng thời diễn ra lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Cổ Phần RYNAN Technologies Vietnam với Sở NN&PTNT trong CĐS ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, đây là năm đầu tiên, ngày 10/10 được chọn là ngày CĐS quốc gia. Với quyết tâm thay đổi mạnh mẽ, Đồng Tháp cũng quyết định chọn ngày 10/10 là Ngày CĐS hàng năm của tỉnh, với mong muốn tiến trình CĐS của tỉnh sẽ song hành cùng nhịp bước của quốc gia. Cụ thể hóa quyết tâm này, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành nghị quyết chuyên đề về CĐS với nhiều kỳ vọng được thể hiện bằng những mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Trong đó, nông nghiệp, giáo dục, y tế được xác định là lĩnh vực trọng yếu. Đến tháng 4/2022, Đồng Tháp khai trương Trung tâm CĐS. Đây là bước đi mang tính bước ngoặt, nền tảng nhằm cụ thể hóa một cách nghiêm túc, hiệu quả chủ trương của Chính phủ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về CĐS…

Thành Nam

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn