6 tháng đầu năm 2019, du lịch Cụm phía Đông đón gần 7 triệu lượt khách

Cập nhật ngày: 11/07/2019 18:52:28

ĐTO - Chiều 11/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Đồng Tháp tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019.


Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Cụm phía Tây  ĐBSCL, Sở Du lịch TP.HCM, các Sở VH,TT&DL 6 tỉnh trong cụm gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Long An, Trà Vinh và Đồng Tháp - Cụm trưởng Cụm phía Đông.

6 tháng đầu năm 2019, các tỉnh trong cụm và TP.HCM thường xuyên trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước, chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch của địa phương… Bên cạnh, thông tin tình hình phát triển du lịch của các địa phương, tăng cường liên kết phát triển du lịch. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khu điểm du lịch, giao lưu, ký kết hợp tác xây dựng sản phẩm. Nhờ đó, thúc đẩy du lịch của từng địa phương trong Cụm phát triển mạnh mẽ, hấp dẫn du khách. Tính đến hết tháng 6/2019, du lịch Cụm phía Đông đón 6.652.542 lượt khách (tăng 19,9% so với cùng kỳ năm 2018), trong đó có 1.049.749 khách quốc tế (tăng 17,4%); tổng doanh thu ước đạt 2.969 tỷ đồng (tăng 33,4% so với cùng kỳ).

Nhờ chương trình liên kết, du lịch của các địa phương Cụm phía Đông phát triển mạnh

Bên cạnh kết quả đạt được, Chương trình liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông vẫn gặp một số hạn chế như: công tác liên kết, hỗ trợ quảng bá du lịch chưa đi vào chiều sâu hay việc triển khai các nội dung hợp tác chưa đạt kết quả như mong muốn.... Các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp khắc phục những tồn tại, giúp du lịch Cụm phát triển đúng với tiềm năng.


Ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp (Cụm trưởng) phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Cụm trưởng Cụm phía Đông, ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở VH,TT&DL Đồng Tháp nhấn mạnh, Chương trình liên kết đã giúp các tỉnh trong cụm tạo ra giá trị mới cho cho ngành du lịch địa phương, cụm phía Đông và khu vực ĐBSCL. Đồng thời, ghi nhận những nỗ lực, hợp tác, hỗ trợ nhau giữa các tỉnh trong thời gian qua. Ông Nguyễn Ngọc Thương đề nghị, các tỉnh trong Cụm phía Đông tiếp tục phát huy lợi thế địa phương, tăng cường liên kết với nhau để đạt nhiều kết quả ấn tượng hơn trong 6 tháng cuối năm 2019, đưa du lịch Cụm và khu vực "cất cánh" trong tương lai.

Nhóm PV CTXH

Gửi bình luận của bạn