Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn viên thanh niên tọa đàm về du lịch

Cập nhật ngày: 20/04/2015 14:10:52

Buổi gặp gỡ, tọa đàm giữa Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan với cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) cuối tháng 3 vừa qua thật sự sinh động, vừa gợi mở, vừa kích thích tư duy sáng tạo tuổi trẻ trong hoạt động Đoàn cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Tại buổi gặp gỡ, vấn đề phát triển du lịch Đồng Tháp được bàn luận hết sức sôi nổi.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Mở đầu buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Minh Hoan đặt vấn đề: “Giả sử tôi là người ở phương xa, tôi nghe nói ở TP.Sa Đéc có một làng hoa rất đẹp, bạn hãy thuyết phục cho tôi làng hoa Sa Đéc đẹp ở chỗ nào? Có gì hay?” Một cánh tay giơ lên  nhanh, bạn cán bộ đoàn cho biết quê TP.Sa Đéc, rồi tự hào giới thiệu về làng hoa quê mình, trình bày hiện trạng cùng những hạn chế trong công tác du lịch mà địa phương chưa khắc phục được. Chưa dừng lại ở đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục đặt nhiều câu hỏi có liên quan đến hoạt động du lịch ở các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh, cái chưa được ở các địa điểm tham quan là gì để các bạn ĐVTN trình bày. Lần lượt hàng chục cánh tay giơ lên trình bày. Các bạn cũng bày tỏ niềm vui mừng khi lần đầu tiên được đối thoại với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về du lịch Đồng Tháp. Niềm vui như được nhân đôi khi các cán bộ ĐVTN có một buổi nói chuyện với lãnh đạo tỉnh một cách thoải mái, không gò bó, gượng ép từng câu chữ mà là những suy nghĩ, ấp ủ trong đầu mình thế nào thì lần này đã được mạnh dạn bộc bạch với lãnh đạo tỉnh.

Xong việc đặt một số câu hỏi đến ĐVTN, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan bảo lần lượt 5 bạn ĐVTN - mỗi người đặt một câu hỏi do bản thân các bạn suy nghĩ, trăn trở về du lịch tỉnh nhà. Trong quá trình ĐVTN đặt câu hỏi, Bí thư Tỉnh ủy vừa chăm chú lắng nghe để cùng với các diễn giả giải đáp vừa hỏi lại một số vấn đề: ĐVTN đã tiếp cận được Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp giai đoạn 2015 - 2020 chưa? Cốt lõi của đề án là gì? Thế nào là du lịch bền vững?... Có thể vì đặc thù công việc, lĩnh vực mà mình phụ trách nên vẫn còn những ĐVTN chưa tiếp cận được Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp, nhưng qua buổi gặp gỡ, tọa đàm với Bí thư Tỉnh ủy lần này đã giúp cho các cán bộ ĐVTN nhìn lại những mặt hạn chế của bản thân trong việc tìm hiểu, đóng góp cho các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, trong đó có việc phát triển du lịch Đồng Tháp.

Buổi gặp gỡ, tọa đàm giữa Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan với cán bộ ĐVTN đã gợi nên trong các bạn trẻ ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các hoạt động Đoàn. Hơn hết, đó là những đóng góp, nảy ra nhiều ý tưởng hay trong việc xây dựng, quảng bá du lịch Đồng Tháp nói riêng và các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh nói chung trong thời gian tới. 4 tiếng đồng hồ, thời gian không gọi là quá dài cho buổi gặp gỡ, tọa đàm giữa Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan với cán bộ ĐVTN nhưng qua đó cũng đủ để ĐVTN, ngẫm lại những gì mình chưa làm được trong việc cùng địa phương tham gia thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, trong đó có phát triển du lịch Đồng Tháp.

Hữu Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn