Các khu, điểm du lịch đảm bảo đón khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Cập nhật ngày: 30/08/2023 10:50:39

ĐTO - Hiện các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất việc chỉnh trang cơ sở hạ tầng, kỹ thuật nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2023.

Chuẩn bị đón khách dịp nghỉ lễ 2/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông... Đồng thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát hoạt động của các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ, lữ hành trên địa bàn, tránh tình trạng nâng giá, ép giá trái quy định; tiếp tục tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch; tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan và tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể thao phục vụ Nhân dân và du khách...

Là một trong những điểm du lịch thu hút du khách dịp lễ, Tết, hiện Điểm du lịch Vườn Hồng Tư Tôn (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc) đã cơ bản hoàn tất các cụm tiểu cảnh, cảnh quan, trưng bày hoa kiểng... phục vụ cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Ông Dương Văn Quế - chủ Điểm du lịch Vườn Hồng Tư Tôn, chia sẻ: “Dự kiến trong kỳ nghỉ lễ này, khách đông hơn, nên ngoài việc chuẩn bị nơi đến chụp ảnh sạch, đẹp, tôi cũng chú trọng đến việc cung cấp dịch vụ đồ ăn, uống để khách có những trải nghiệm tốt khi đến tham quan. Nhằm tạo sự mới, lạ cho du khách, khoảng 2 tháng nay, chúng tôi chủ động chỉnh trang từng khu, tiểu cảnh, trồng thêm hoa mới, thiết kế thêm các điểm chụp ảnh”.

Ông Phạm Thanh Tâm - chủ Điểm tham quan Cánh Đồng Hoa Hồng (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc) cho biết: “Chúng tôi đã có phương án chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như nhân sự phục vụ dịp lễ 2/9 năm nay. Dịp lễ 2/9 này, với thời gian nghỉ dài ngày nên nhu cầu du lịch của người dân tăng đáng kể. Nhiều đoàn khách đã tranh thủ đăng kí tour và các dịch vụ du lịch từ khá sớm để tránh trường hợp quá tải hay phải chờ đợi. Cùng với đó, đơn vị cũng tập trung khai thác các thế mạnh sẵn có trong hoạt động vui chơi ngoài trời, xây dựng thực đơn đa dạng, tuyển thêm nhân viên làm thời vụ”.

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò) đã hoàn tất việc chỉnh trang, sẵn sàng đón khách trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ông Lê Ngọc Vũ - Giám đốc Khu du lịch Văn hóa Phương Nam, cho biết: “Ngay từ trung tuần tháng 8, để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách trong dịp nghỉ lễ kéo dài, chúng tôi đã chủ động chỉnh trang, tu sửa trong từng khu tham quan, thiết kế thêm các nơi dừng chân, trồng thêm hoa, kiểng. Đồng thời, đơn vị cũng chú trọng khâu phục vụ, đặc biệt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, làm mới các tiểu cảnh... để đón tiếp du khách chu đáo, nhiệt tình, đáp ứng nhu cầu, sự hài lòng cho du khách”.

NHẬT NAM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn