Long trọng Lễ chào cờ đầu năm mới tại Mũi Đại Lãnh

Cập nhật ngày: 01/01/2023 17:15:45

Sáng 1/1, tại danh thắng Mũi Đại Lãnh - điểm cực đông trên đất liền, nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên của Việt Nam (xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa), UBND tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2023 và đón những du khách đầu tiên đến với Phú Yên trong năm mới.


Các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, cán bộ, nhân dân tỉnh Phú Yên và đông đảo du khách trong cả nước chào cờ và hát Quốc ca tại Mũi Đại Lãnh

Dự lễ chào cờ có đồng chí Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đại diện lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Phú Yên cùng đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và những du khách du lịch đầu tiên đến Phú Yên trong năm mới.

Lễ chào cờ đầu năm mới tại Phú Yên năm 2023 kết hợp trao 10.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho tỉnh Phú Yên và trao 50 suất "Học bổng hỗ trợ học sinh-sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" với tổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh Phú Yên do Báo Người Lao Động tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh, Lễ chào cờ đón năm mới tại Mũi Đại Lãnh có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân.


Đồng chí Trương Hòa Bình (bìa trái) - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tặng hoa và quà cho du khách quốc tế đầu tiên đến tham quan Mũi Đại Lãnh năm mới 2023

Hoạt động này cũng nhằm động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển; tạo động lực giúp các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập; góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Phú Yên đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Năm 2022, ngành du lịch Phú Yên phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Lượng khách đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đạt 2,2 triệu lượt người, tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt hơn 2.700 tỷ đồng.

Vinh dự là vị khách quốc tế đầu tiên đến với Mũi Đại Lãnh trong ngày đầu năm mới 2023 được UBND tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng, ông Michael Melzer, du khách người Đức cho biết, ông đã đến nhiều điểm du lịch tại Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên đến Phú Yên. Vùng đất này có nhiều thắng cảnh đẹp, hoang sơ. Ông Michael Melzer chọn Mũi Đại Lãnh để đến tham quan, du lịch trong ngày đầu năm mới với mong muốn được ngắm bình minh nơi đây.


Đồng chí Trương Hòa Bình trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên

Tại buổi lễ chào cờ, đồng chí Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên, trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo và dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cũng đã tặng hoa và quà cho những vị khách quốc tế và khách du lịch Việt Nam đầu tiên đến Mũi Đại Lãnh trong năm mới 2023.

Theo TRÌNH KẾ (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn